menu_open
Thời gian
-
Địa điểm Đình làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, thành phố Huế)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Sở VHTT phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh và các đơn vị liên quan
Số điện thoại :
Website:
Email :

LỄ HỘI LÀNG DƯƠNG NỖ


⏰ 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: Từ 16/5 - 18/5/2023

🎯 Đ𝐢̣𝐚 đ𝐢𝐞̂̉𝐦: Đình làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, thành phố Huế.

Với chủ đề "Dương Nỗ - Hành trình tháng Năm", chương trình Lễ hội làng Dương Nỗ sẽ là một hoạt động không nên bỏ lỡ dành cho mọi người trong những ngày tháng 5 lịch sử.

Hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Đình làng Dương Nỗ được biết đến là Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt, là một di tích tiêu biểu trong hệ thống di tích lưu niệm về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế, đặc biệt là trong thời gian Người cùng anh theo cha về sinh sống, học tập tại làng Dương Nỗ (giai đoạn 1898 - 1900).

Ngoài giá trị là di tích lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đình Dương Nỗ còn mang những giá trị về kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa tiêu biểu của một thiết chế văn hóa làng xã Việt Nam trên đất Huế, với những nét đặc trưng và phong cách độc đáo, đã được Bộ Văn hoá Thông tin (nay là Bộ VHTTDL) công nhận là Di tích văn hoá nghệ thuật cấp Quốc gia (năm 1995). 

Cùng với ngôi nhà lưu niệm về Người ở Dương Nỗ, đình làng Dương Nỗ đã khắc ghi trong tình cảm Bác Hồ những kỷ niệm của tuổi thơ trong sáng và nhiều khám phá, nơi đã có tác động không nhỏ đến tình cảm và nhận thức của Người.

Với những hoạt động phong phú, đặc sắc như: triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật với chủ đề gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các hoạt động biểu diễn văn hoá như chương trình ca Huế và bolero, đua trải trên sông Phổ Lợi, các trò chơi dân gian, ẩm thực truyền thống làng Dương Nỗ... Lễ hội làng Dương Nỗ hứa hẹn là một Lễ hội văn hóa độc đáo, quy mô, hấp dẫn khách tham quan.