menu_open
Thời gian
-
Địa điểm Công viên đường Trịnh Công Sơn, phường Gia Hội, thành phố Huế
Thông tin thêm
Ban tổ chức : UBND thành phố Huế p/h với Gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Số điện thoại :
Email :

LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG NGHỆ THUẬT TRỊNH CÔNG SƠN VÀ CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN NHẠC TRỊNH

Thời gian: Từ 16h30 ngày 28/02/2024

Địa điểm: Công viên đường Trịnh Công Sơn, phường Gia Hội, thành phố Huế

Tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của cố điêu khắc gia Trương Đình Quế, được tài trợ thực hiện và tặng cho thành phố Huế bởi ông Lê Hùng Mạnh. Tượng được đúc bằng đồng, có kích thước cao 1,7m x rộng 1,6m x dài 2,3m. Tượng được thiết kế, lắp đặt và kết hợp hài hòa với cảnh quan công viên đường Trịnh Công Sơn, phường Gia Hội, thành phố Huế bởi Kiến trúc sư Hồ Viết Vinh và nhóm cộng sự phối hợp với Trung tâm Công viên cây xanh thành phố Huế.

Chương trình biểu diễn âm nhạc Trịnh Công Sơn được UBND thành phố Huế phối hợp với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức. Đây sẽ là nơi hội tụ của các ca sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và thành phố Huế như ca sĩ Đức Tuấn, ca sĩ Giang Trang, ca sĩ Tấn Sơn, ca sĩ Lã Anh Thư, Đội Kèn Huế và nhiều nghệ sĩ khác. Chương trình này nhằm gợi nhớ về những tháng năm sinh sống và sáng tác nghệ thuật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đáng chú ý, chương trình được tổ chức vào dịp đúng kỷ niệm 85 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/02/1939 - 28/02/2024). Đây là một dịp đặc biệt để tưởng nhớ và ghi nhận đóng góp của ông vào nghệ thuật âm nhạc Việt Nam.

Khám phá Huế tổng hợp