menu_open
Thời gian
-
Địa điểm Cửa Ngọ Môn - Sân khấu Tây Khuyết Đài - cửa Chương Đức (đường Lê Huân, Tp. Huế)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : BTC Phố đêm Hoàng Thành, Trung tâm BTDT Cố Đô Huế, Nhà hát NTTT CĐ Huế
Số điện thoại :
Website:
Email :

CHƯƠNG TRÌNH "THẮP ĐÈN ĐÊM TRĂNG"

Thời gian: 19h30 ngày 09/09/2022

Địa điểm: cửa Ngọ Môn – Sân khấu Tây Khuyết Đài – Cửa Chương Đức

Tiếp tục cho chuỗi hoạt động Nghệ thuật đã được định vị tại (Phố Đêm Hoàng Thành) của UBND Thành phố Huế, trong không khí hân hoan của những ngày Tết Trung Thu, tối ngày 09/09/2022, BTC Phố đêm Hoàng Thành,Trung tâm BTDT Cố Đô Huế, Nhà hát NTTT CĐ Huế tổ chức Chương trình “Thắp Đèn Đêm Trăng”.

Tại chương trình, hơn 700 ngọn đèn được thăp lên tượng trưng cho hơn 700 năm Thuận Hóa – Phú Xuân Huế và quãng diễn “ Đêm hội Trăng rằm” được thực hiện bởi 20 em thiếu nhi trong trang phục Đồng ấu (Trang phục của các em nhỏ xưa trong Hoàng Cung) và 10 chị thiếu nữ trong trang phục Áo dài truyền thống với những chiếc đèn Trung thu đầy sắc màu. 

Cũng tại chương trình, chương trình nghệ thuật Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế với sự tham gia biểu diễn của đông đảo các nghệ sĩ: NSUT Phong Thủy, NSUT Hoàng Hằng, Thanh Lan, Anh Đào, Nguyễn Phong, Phương Đông, Quang Vũ...

Chương trình được livestream trực tiếp trên Fanpage Khám phá Huế và một số nền tảng mạng xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế: Visithue, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Festival Huế, IOC Huế.