menu_open
Chương trình Kỷ niệm “15 năm Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 10 - 12/5/2024
12/04/2024 6:25:41 CH
Xem cỡ chữ:
Ngày 12/4, UBND huyện Phú Lộc đã tổ chức họp báo kỷ niệm 15 năm vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới (16/5/2009 - 16/5/2024).

Vịnh Lăng Cô là một trong những danh thắng thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam, nằm giữa hai thành phố lớn là Huế và Đà Nẵng, trên con đường di sản miền Trung “Phong Nha - Kẻ Bàng - Cố đô Huế - Phố cổ Hội An - Thánh địa Mỹ Sơn” và hành lang kinh tế Đông - Tây đang trên đà hội nhập, phát triển.

Tháng 5/2009, tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ V của Câu lạc bộ Những vịnh đẹp nhất thế giới (WorldBays - Club) tổ chức tại thành phố Sectubal, Bồ Đào Nha, vịnh Lăng Cô được bầu chọn là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ.

Nhân dịp tròn 15 năm vịnh Lăng Cô được vinh danh là Vịnh đẹp thế giới, nhằm tiếp tục tôn vinh, quảng bá, phát huy và bảo tồn những giá trị tốt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất nơi đây, UBND huyện Phú Lộc tổ chức Chương trình Kỷ niệm “15 năm Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới” với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật, các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống và hiện đại, nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với khách du lịch, bạn bè trong và ngoài nước như bài chòi, ẩm thực, thả diều nghệ thuật, hội chợ kết hợp trưng bày, giới thiệu sản phẩm chủ lực, OCOP địa phương, lễ hội cầu ngư, đua thuyền truyền thống, đua thuyền thúng, dù lượn, chạy Jogging, bắn pháo hoa tầm thấp...

Theo kế hoạch, sự kiện kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận Vịnh đẹp thế giới sẽ gắn với việc khai trương tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn ở ven đầm Lập An.

Đây được xem là hoạt động nhằm góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ người dân, du khách trong nước và quốc tế; góp phần kích cầu du lịch, đặc biệt là trong dịp hè năm 2024, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo đưa Lăng Cô trở thành điểm đến hấp dẫn trên con đường thiên lý Bắc - Nam.