menu_open
Bảo tàng Mỹ thuật Huế
Xem cỡ chữ:
Một góc không gian Bảo tàng Mỹ thuật Huế
Bảo tàng Mỹ thuật Huế tọa lạc tại đường Lê Lợi, thành phố Huế, là nơi lưu giữ, nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu mỹ thuật Huế qua các thời kỳ cho nhân dân và du khách.
Một góc không gian Bảo tàng Mỹ thuật Huế
Địa chỉ: 23 - 25 Lê Lợi, thành phố Huế
Thời gian hoạt động: Cả ngày
Giá: Người lớn: 30.000 đồng/vé, trẻ em: 20.000 đồng/vé/1 cơ sở trưng bày - 50.000 đồng/vé người lớn/hai c

Giới thiệu:

Ngày 12 tháng 11 năm 2018,  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Quyết định số 2658/QĐ-UBND về thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao. Bảo tàng Mỹ thuật Huế tọa lạc tại đường Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Bảo tàng Mỹ thuật Huế là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng để hoạt động; chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Sở Văn hóa và Thể thao; có nhiệm vụ lưu giữ, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, thực hiện công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát huy, trao đổi, hợp tác và đối ngoại thông qua các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ về bảo tàng và mỹ thuật.

Nét đặc trưng:

Bảo tàng Mỹ thuật Huế là nơi lưu giữ, nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu mỹ thuật Huế, trong đó chú trọng những tác phẩm mỹ thuật nổi tiếng, có giá trị nghệ thuật tiêu biểu, đánh dấu sự phát triển của mỹ thuật Huế qua các thời kỳ đã được giới nghiên cứu, phê bình mỹ thuật đánh giá cao; tác phẩm mỹ thuật có giá trị nghệ thuật của họa sĩ, nghệ sĩ đã thành danh, nổi tiếng trong nước và quốc tế. Ngoài ra Bảo tàng Mỹ thuật Huế còn phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Bảo tàng Mỹ thuật Huế có 03 không gian gồm: Không gian trưng bày tác phẩm mỹ thuật; Không gian trưng bày nghệ thuật Lê Bá Đảng và Không gian trưng bày nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Ngoài việc trưng bày và giới thiệu đến công chúng các tác phẩm nghệ thuật của 2 tên tuổi nổi tiếng thế giới là họa sĩ Lê Bá Đảng và nhà điêu khắc Điềm Phùng Thị, Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ dành một không gian trưng bày về những tác phẩm mỹ thuật của các tên tuổi các nghệ sĩ tiêu biểu đã có đóng góp cho việc xây dựng nền mỹ thuật Huế từ đầu thế kỷ XX đến nay, ở các lĩnh vực hội họa, điêu khắc...

Giá trị nghệ thuật:

Với vị trí thuận lợi và hội tụ các hiện vật, tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, Bảo tàng Mỹ thuật Huế là một địa chỉ văn hóa hấp dẫn cho du khách thưởng ngoạn và là một điểm đến lý thú không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Huế của du khách trong nước và quốc tế.

Hướng dẫn đường đi:

Bảo tàng Mỹ thuật Huế nằm ngay trung tâm thành phố, trên trục đường Lê Lợi - con đường được mệnh danh đẹp nhất xứ Huế, sau lưng là phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, bên cạnh đó là cầu Trường Tiền, rất thuận tiện cho nhân dân và du khách ghé tham quan, thưởng lãm nghệ thuật.

Video Youtube: