Ngày
Từ Đến
09:00
Địa điểm : Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế (41A Hùng Vương, Tp. Huế)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế
Số điện thoại : 0234 3823 024
Website https://svhtt.thuathienhue.gov.vn/
Email : svhtt@thuathienhue.gov.vn

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của đồng chí Lê Đức Anh, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (01/12/1920 - 01/12/2020), Sở văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm cụ thể như sau:

1. Từ ngày 28/11-02/12/2020, triển lãm chuyên đề: “ĐỒNG CHÍ LÊ ĐỨC ANH VỚI SỰ NGHIỆP CÁCH MẠNG VIỆT NAM”

Nội dung triển lãm gồm 2 chủ đề: Thừa Thiên Huế nơi khởi nguồn lý tưởng cách mạng cho đồng chí Lê Đức Anh; Đồng chí Lê Đức Anh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

2. Ngày 30/11/2020: Hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh

3. 07 giờ 30 ngày 01/12 /2020: Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà văn hóa Chủ tịch nước Lê Đức Anh (xã Lộc An, huyện Phú Lộc).

4. 09 giờ 00 ngày 01/12/2020: Lễ kỷ niệm cấp quốc gia kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Đức Anh (01/12/1920 - 01/12/2020), (truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam)

*Địa điểm tổ chức: Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh, 41A Đường Hùng Vương, phường Phú Nhuận, thành phố Huế

Bài viết liên quan

Các tin đã đưa
  • Tọa lạc ở kiệt 281 đường Chi Lăng, thành phố Huế, Thanh Bình Từ Đường là một địa chỉ văn hóa nổi tiếng - Nhà thờ tổ nghệ thuật Tuồng (hát bội) truyền thống của Việt Nam. Được xây dựng vào năm 1825 dưới thời vua Minh Mạng, Thanh Bình Từ Đường vừa là nơi thờ cúng các vị tiên hiền của ngành Tuồng cổ, vừa là nơi tập hợp những quan viên của Thanh Bình thự (sảnh công Thanh Bình - đội Nhã nhạc triều Nguyễn) sinh hoạt và cư ngụ.

  • Hình 1: Tổng thể đình làng Cổ Lão, Huế (nguồn ảnh: Nguyễn Quang Huy)
    Trong kiến trúc công cộng làng xã Việt Nam, đình xuất hiện muộn hơn so với chùa. Tuy nhiên, đình đã phát triển và đảm nhận vai trò là trung tâm văn hóa làng xã.

  • Điện Hòn Chén tọa lạc trên núi Ngọc Trản, thuộc làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Núi Ngọc Trản có nghĩa là chén ngọc, dân gian vẫn quen gọi là Hòn Chén vì nó có liên quan đến giai thoại về vua Minh Mạng đánh rơi chén ngọc.

  • Trải qua bao thăng trầm cùng lịch sử, xây rồi phá, phá rồi xây nhưng vẻ đẹp trong lối kiến trúc của nhà thờ chính tòa Phủ Cam vẫn luôn hiện hữu, thách thức với thời gian.

  • Dù không có tuổi đời lâu như nhà thờ Chính tòa Phủ Cam nhưng hơn nửa thế kỷ tồn tại, nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế vẫn để lại nhiều dấu ấn riêng biệt trong dòng chảy lịch sử văn hóa Huế.

  • Nhà thờ “Nhà nước” là tên gọi của nhà thờ Phan-xi-co. Có lẽ do tại nhà thờ này các quan lại của Pháp ở gần đó, “lầu quan Năm, quan Sáu Pháp” và tòa Khâm sự Trung kỳ lúc bấy giờ thường lui tới làm lễ và cũng có thể tuy không có luật lệ nhưng mọi người đều ngầm hiểu với nhau là nơi đây chỉ dành riêng cho các viên chức của Pháp, tức là “của nhà nước” theo như họ hiểu nên mới có tên như thế chăng?

  • Đến Huế mà không đến thăm Từ Đường Thanh Bình, một ngôi nhà thờ tổ của ngành nghệ thuật sân khấu thuộc vào loại lớn nhất ở Huế nói riêng và cả nước nói chung kinh qua bao nhiêu biến thiên của thời cuộc, là một điều thiếu sót.


 

Các sự kiện khác

Về đầu trang