Ngày
Từ Đến
07:00
Địa điểm : Khách sạn Century Riverside (49 Lê Lợi, thành phố Huế)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA)
Số điện thoại :
Website https://dx.tthue.vn/
Email :

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10-10 và thực hiện Kế hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 từ ngày 17-19/8/2022 tại Thành phố Huế với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế – Xã hội”.

Diễn đàn Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 dự kiến sẽ diễn ra trong 04 ngày với đa dạng các hoạt động: Hội nghị, Triển lãm và ra mắt các nền tảng giải pháp số, Tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs Huế, Ký kết hợp tác chuyển đổi số giữa các cơ quan, doanh nghiệp với các Sở, Ban, Ngành của Thừa Thiên Huế. Diễn đàn sẽ thu hút sự tham gia của trên 50 diễn giả chia sẻ, hơn100 lượt doanh nghiệp SME đăng ký tham gia tập huấn chuyển đổi số, trên 1.000 lượt đại biểu tham dự Hội nghị, và trên 3.000 lượt đại biểu tham gia triển lãm, bao gồm lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, sở, ban, ngành, lãnh đạo trong tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận đang quan tâm đến thúc đẩy Chuyển đổi số tại Việt Nam; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam.

Diễn đàn Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 kỳ vọng sẽ có được những tham vấn, xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới của Thừa Thiên Huế nói riêng và các địa phương nói chung, nhằm tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế số – xã hội số. Đặc biệt, là địa phương có nhiều văn hóa – di sản nhiều nhất cả nước, Thừa Thiên Huế lần đầu tiên đưa vấn đề Chuyển đổi số – phát huy sức mạnh Văn hóa – Di sản, giúp phổ biến, nâng tầm các giá trị Văn hóa – Di sản, tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, Diễn đàn cũng hướng đến đưa công tác chuyển đổi số đến các cơ quan, doanh nghiệp một các thực chất, hiệu quả thông qua các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm, và trải nghiệm các giải pháp số:

Thời gian: 08:30 – 17:00 từ ngày 17-19/08/2022

Địa điểm: Khách sạn Century Riverside, 49 Lê Lợi, thành phố Huế

Các tin đã đưa
  • Bức bích họa “Cảnh hồ Tịnh Tâm”
    Tranh gương (hay tranh kính) là một dạng di sản khá đặc biệt, vừa có tính vật thể vừa mang tính phi vật thể. Tất cả các tranh gương có giá trị còn lại hiện nay đều là sản phẩm của triều Nguyễn để lại, chúng được trưng bày, tàng trữ tại khá nhiều nơi, như tại Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế (nay là Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế), các cung điện, lăng tẩm, đền miếu và lạc cả ra ngoài địa bàn các di tích. Có thể xem tranh gương cung đình Huế là một loại hình tranh mang bản sắc riêng của Huế bởi xuất xứ, cách thể hiện cùng chất liệu độc đáo của chúng.

  • Tranh gương (Ảnh: hueworldheritage.org)
    Chúng ta đã được chiêm ngưỡng nhiều bức họa được vẽ trên các chất liệu như: giấy, lụa, sành, sứ… Nhưng có một loại tranh đặc biệt độc đáo, nó được vẽ trên kính, mà người Huế gọi nó là tranh gương. Dòng tranh này có giá trị nghệ thuật đặc sắc cần được bảo tồn và lưu truyền.

  • Bề mặt bức tranh gương có in kèm bài thơ.
    Người Huế gọi tranh kính là tranh gương. Nếu có dịp vào cố đô Huế, bà con sẽ ngạc nhiên và thích thú với những bức tranh gương có tuổi đời đến trăm năm được treo trong nhiều lăng tẩm, cung điện. Tranh gương cũng là một trong những di sản quý giá của đất Cố đô.


 

Các sự kiện khác

Về đầu trang