Ngày
Từ Đến
06:00
Địa điểm :
Thông tin thêm
Ban tổ chức :
Số điện thoại : 0905 470 150
Website https://www.huemarathon.com/
Email : info@huemarathon.com

Marathon đã trở thành nguồn cảm hứng của mọi người trên thế giới. Năm nay, Cuộc thi Marathon quốc tế đầu tiên được tổ chức tại thành phố Huế xanh, sạch, nơi có lối sống lành mạnh bậc nhất Việt Nam. Cuộc thi là giải chạy Marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Huế với đường chạy được đo theo tiêu chuẩn Quốc Tế.

Hue Half Marathon là một trong những hoạt động thể thao quần chúng mang giá trị tinh thần cũng như kéo con người trở về với những giá trị vận động cơ bản. Không cần phòng tập, không cần những trang thiết bị cầu kỳ. Chỉ đơn giản là xỏ giày và bắt đầu cuộc hành trình. Chạy và cảm nhận cuộc sống xung quanh, cảm nhận những giá trị tưởng chừng như quá quen thuộc một cách chậm rãi. Thể lực và trí lực luôn song hành là tiền đề để bạn bứt phá những giới hạn của bản thân. 

Sự kiện được diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 02/09/2018.

TUYẾN ĐƯỜNG CHẠY CHÍNH THỨC CỦA SỰ KIỆN:

1. Cự ly 5km

Tuyến đường: Quảng trường Ngọ Môn – Lê Duẩn – cầu Dã Viên – Bùi Thị Xuân – Lê Lợi – cầu Trường Tiền – Trần Hưng Đạo – Quảng trường Ngọ Môn

2. Cự ly 10km

Tuyến đường: Quảng trường Ngọ Môn – Lê Duẩn – Tăng Bạt Hổ – Đào Duy Anh – Huỳnh Thúc Kháng – Trần Hưng Đạo – Quảng trường Ngọ Môn

3. Cự ly bán marathon 21,1km

Tuyến đường: Quảng trường Ngọ Môn – Lê Duẩn – Tăng Bạt Hổ– Nguyễn Gia Thiều – cầu Chợ Dinh – QL49 – Văn Tiến Dũng – Võ Nguyên Giáp – Tố Hữu – Bà Triệu – Lê Quý Đôn - Hùng Vương – cầu Trường Tiền - Trần Hưng Đạo – Quảng trường Ngọ Môn

Với mục tiêu kết nối cộng đồng, xây dựng lối sống tích cực – lành mạnh, và gây quỹ từ thiện giúp trẻ em mồ côi ở Huế. Với tâm huyết của ban tổ chức, hy vọng sẽ truyền cảm hứng đến với mọi người dân.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP
SĐT: 0905 470 150
Email: info@huemarathon.com
ĐĂNG KÝ TRỰC TIẾP
Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - 70 Nguyễn Huệ - Tp.Huế

Các tin đã đưa
 • Hai ấn bản được giới thiệu đưa vào Tủ sách Huế
  Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng ngày 16/4, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế đã giới thiệu 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế, gồm "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam" và "Ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia".


 • Ảnh bìa sách "Lễ hội dân gian ở Thừa Thiên - Huế".
  Thừa Thiên- Huế nguyên là đế đô của cả nước trong 143 năm (1802-1945), là một trong ba trung tâm văn hóa và du lịch hiện nay, lại là nơi tập trung nhiều lễ hội rất đáng được quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt mùa xuân mùa của lễ hội, nếu muốn hiểu hơn về nguồn cội lễ hội dân gian, thì tập sách "Lễ hội dân gian ở Thừa Thiên- Huế" của nhà giáo, nhà nghiên cứu Tôn Thất Bình sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều điều bổ ích.

 • Ảnh: Trung tâm Học liệu Đại học Huế
  Đây là cuốn sách thứ 5 của Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn về đồ sứ ký kiểu Việt Nam, trong đó tiêu biểu là đồ sứ ký kiểu dưới thời Nguyễn. "Cuốn sách này không chỉ dành cho những người mê đồ cổ mà còn dành cho tất cả những ai yêu và muốn tìm hiểu về lịch sử dân tộc" - GS.TS Trần Văn Khê.

 • Đây là công trình hợp tác giữa Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế và Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Nxb Thanh niên ấn hành năm 2020.
  Sách khổ 21 x 30cm, dày 338 trang, giới thiệu đầy đủ nội dung 180 đạo Sắc phong, 100 Chế phong và 19 Chiếu được tuyển chọn. TS. Phan Thanh Hải viết Lời giới thiệu.

 • Điêu khắc gia Điềm Phùng Thị.
  Điêu khắc là bộ môn nghệ thuật hiện đại nổi bật tại Việt Nam với rất nhiều tác phẩm lớn có tầm ảnh hưởng trong nước và cả quốc tế. Việt Nam cũng có rất nhiều nhà điêu khắc nổi tiếng với các tác phẩm rạng danh nước nhà. Bạn đã biết top điêu khắc gia nổi tiếng Việt Nam trong những năm qua chưa?

 • Từng là thủ phủ xứ Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn, kinh đô triều Tây Sơn rồi kinh đô của cả nước dưới triều các vua Nguyễn, Huế là cái nôi di sản văn hóa độc đáo và đa dạng nhất Việt Nam, trong đó có nhiều di sản đã được thế giới vinh danh. Bên cạnh đó, Huế cũng là nơi còn bảo lưu nhiều cổ vật trân quý thời Nguyễn được công nhận là Bảo vật Quốc gia.

 • NS Phạm Duy - Ảnh: wiki
  Nhạc sĩ Phạm Duy - cây đại thụ âm nhạc trong nền Tân nhạc Việt Nam mà người Việt Nam nào cũng đều biết đến - với những ca khúc bất tử, ông là một trong những nhạc sĩ đặt nền móng vững chãi cho nền âm nhạc Việt Nam. Ông đến Huế và Huế đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng ông. Xin được điểm vài sự kiện:


1 2 3 4 5  

Các sự kiện khác

Về đầu trang