Ngày
Từ Đến
07:00
Địa điểm : Khách sạn Indochine Palace, 105A Hùng Vương, Tp. Huế
Thông tin thêm
Ban tổ chức : UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Số điện thoại :
Website http://khamphahue.com.vn/TuanLeChuyenDoiSo/index.html
Email :

Nhằm góp phần thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực, cả nước nói chung, ngày 26/3/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND về việc tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021.

Đây là dịp để các cơ quan, các hiệp hội, các doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực, trọng tâm của năm 2021 là các lĩnh vực đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công.

Nhằm triển khai hiệu quả và đồng bộ chủ trương trên, Tuần lễ Chuyển đổi sổ -Huế năm 2021 sẽ là một trong những chương trình trọng tâm của tỉnh, dự kiến diễn ra Tuần cuối tháng 4 năm 2021 (từ 27 - 30/4/2021) với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Lãnh đạo các tỉnh/ thành phố, hội, hiệp hội, doanh nghiệp cùng với hơn 1.000 khách mời và khách tham quan đến từ các địa phương trên cả nước.

Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 sẽ có các nội dung chính gồm: Lễ khai mạc - Phiên toàn thể và các Diễn đàn, hội thảo chuyên ngành gồm: 

Chủ đề 1: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế; 

Chủ đề 2: Diễn đàn Du lịch năm 2021 (Chuyển đổi số ngành du lịch); 

Chủ đề 3: Chuyển đổi số trong thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao; 

Chủ đề 4: Chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế & Giáo dục; 

Chủ đề 5: Bàn tròn Chuyển đổi số - Xúc tiến hợp tác, đầu tư.

Ngoài ra, còn có các hoạt động bên lề như: Không gian triển lãm, trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm các ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số; Giao lưu sinh viên công nghệ thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế; Tham quan doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh; Trao tặng trang thiết bị, học bổng, đồ dùng học tập cho học sinh vùng khó khăn của tỉnh;...

Các tin đã đưa
 • Hai ấn bản được giới thiệu đưa vào Tủ sách Huế
  Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng ngày 16/4, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế đã giới thiệu 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế, gồm "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam" và "Ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia".


 • Ảnh bìa sách "Lễ hội dân gian ở Thừa Thiên - Huế".
  Thừa Thiên- Huế nguyên là đế đô của cả nước trong 143 năm (1802-1945), là một trong ba trung tâm văn hóa và du lịch hiện nay, lại là nơi tập trung nhiều lễ hội rất đáng được quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt mùa xuân mùa của lễ hội, nếu muốn hiểu hơn về nguồn cội lễ hội dân gian, thì tập sách "Lễ hội dân gian ở Thừa Thiên- Huế" của nhà giáo, nhà nghiên cứu Tôn Thất Bình sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều điều bổ ích.

 • Ảnh: Trung tâm Học liệu Đại học Huế
  Đây là cuốn sách thứ 5 của Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn về đồ sứ ký kiểu Việt Nam, trong đó tiêu biểu là đồ sứ ký kiểu dưới thời Nguyễn. "Cuốn sách này không chỉ dành cho những người mê đồ cổ mà còn dành cho tất cả những ai yêu và muốn tìm hiểu về lịch sử dân tộc" - GS.TS Trần Văn Khê.

 • Đây là công trình hợp tác giữa Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế và Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Nxb Thanh niên ấn hành năm 2020.
  Sách khổ 21 x 30cm, dày 338 trang, giới thiệu đầy đủ nội dung 180 đạo Sắc phong, 100 Chế phong và 19 Chiếu được tuyển chọn. TS. Phan Thanh Hải viết Lời giới thiệu.

 • Điêu khắc gia Điềm Phùng Thị.
  Điêu khắc là bộ môn nghệ thuật hiện đại nổi bật tại Việt Nam với rất nhiều tác phẩm lớn có tầm ảnh hưởng trong nước và cả quốc tế. Việt Nam cũng có rất nhiều nhà điêu khắc nổi tiếng với các tác phẩm rạng danh nước nhà. Bạn đã biết top điêu khắc gia nổi tiếng Việt Nam trong những năm qua chưa?

 • Từng là thủ phủ xứ Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn, kinh đô triều Tây Sơn rồi kinh đô của cả nước dưới triều các vua Nguyễn, Huế là cái nôi di sản văn hóa độc đáo và đa dạng nhất Việt Nam, trong đó có nhiều di sản đã được thế giới vinh danh. Bên cạnh đó, Huế cũng là nơi còn bảo lưu nhiều cổ vật trân quý thời Nguyễn được công nhận là Bảo vật Quốc gia.

 • NS Phạm Duy - Ảnh: wiki
  Nhạc sĩ Phạm Duy - cây đại thụ âm nhạc trong nền Tân nhạc Việt Nam mà người Việt Nam nào cũng đều biết đến - với những ca khúc bất tử, ông là một trong những nhạc sĩ đặt nền móng vững chãi cho nền âm nhạc Việt Nam. Ông đến Huế và Huế đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng ông. Xin được điểm vài sự kiện:


1 2 3 4 5  

Các sự kiện khác

Về đầu trang