Ngày
Từ Đến
17:00
Địa điểm : 76 Hàn Thuyên (di tích Bộ Học triều Nguyễn)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Bảo tàng Hóa Thạch Hà Nội
Số điện thoại :
Website
Email :

Bảo tàng Hóa thạch tại Huế là nơi trưng bày, triển lãm các mẫu hóa thạch gồm nhiều giống loài động vật, thực vật, vi khuẩn cổ có niên đại hàng triệu năm đã được phân tích đánh giá của các nhà cổ sinh học uy tín trong và ngoài nước. Sự kỳ diệu của thiên nhiên được giới thiệu qua hơn 2.000 mẫu vật. Mỗi mẫu vật là một câu chuyện kể về nguồn gốc của sự sống thuở xa xưa…

Triển lãm do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Bảo tàng Hóa Thạch Hà Nội tổ chức.

Địa điểm: 76 Hàn Thuyên (di tích Bộ Học triều Nguyễn)

Thời gian mở của hằng ngày: từ 08h00 - 21h00 (từ 25/6/2022 - 31/10/2022)

Giá vé 70.000 VNĐ/ người (giảm 50% cho người địa phương Thừa Thiên Huế)

Các tin đã đưa
  • Hoàng Triều Ngự Tửu đã được giới thiệu và là thức uống chính trong hai đêm Ngự Yến Hoàng Cung được tổ chức trong dịp festival 2014 tại Đại nội - Huế, là sản phẩm độc quyền của Trung tâm Phát triển Dịch vụ Di tích Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

  • Ở Huế có rất nhiều loại rượu nổi tiếng xưa nay như: Rượu Vinh Thanh, Rượu Chuồn, Rượu Phong Chương, Rượu Thủy Dương... Trong đó nổi tiếng nhất là rượu Minh Mạng hay còn gọi là Minh Mạng thang, Minh Mạng Hoàng đế ngự tửu.

  • Vào những năm 80 thế kỷ trước, đi thăm đầm phá Tam Giang ở Thừa Thiên - Huế, các bậc văn nhân thi sỹ như Văn Cao, Nguyễn Tuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Phùng Quán, Nguyễn Trọng Tạo… đều thích thú uống rượu Vinh Thanh, tấm tắc khen, mua về làm quà…

  • Nếu ai đã từng sinh sống và từng đến mảnh đất Phong Điền chắc cũng đã được nghe câu “Nhất rượu Phong Chương, nhì tương Phong Mỹ”. Chẳng biết tự bao giờ nó đã trở thành câu cửa miệng của nhiều người mỗi khi nhắc vùng đất kiên trung bên cạnh dòng sông Ô Lâu hiền dịu - con sông nối liên giữa hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

  • “Rượu làng Chuồn có từ lâu đời, xưa nay vẫn được xếp vào loại đệ nhất danh tửu của đất thần kinh. Khách về thăm Huế, trong những khi thù tạc, người Huế thường đem loại rượu này thết khách. Không hiểu sao, rượu làng Chuồn có hương vị đặc trưng, nổi tiếng là thơm ngon, không lẫn được giữa cơ man các loại rượu dân gian khắp Huế. Có người cho rằng nhờ vào thổ nhưỡng và địa hình của làng với nhiều ao, hồ, gần đầm phá mà tạo nên hương vị đặt sắc danh bất hư truyền như vậy.

  • Thời Nguyễn (1802 – 1945), việc nấu rượu và sử dụng rượu được nhà nước quản lý khá chặt chẽ, nhất là các loại rượu dùng để cung đốn cho các nhu cầu của triều đình như tế lễ, yến tiệc hoặc để bồi bổ sức khỏe nhà vua và các thành viên hoàng gia.

  • Rượu Liên Hoa Huyết Tửu
    Liên Hoa Huyết Tửu là sản phẩm đặc biệt có nguồn gốc từ Cung đình. Hiện nay rượu chỉ được bán duy nhất tại “Không gian Thái Y Đường” tại Phủ Nội Vụ- Đại nội.


 

Các sự kiện khác

Về đầu trang