Ngày
Từ Đến
08:00
Địa điểm : Xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy
Số điện thoại :
Website
Email :

CHƯƠNG TRÌNH VỚI CHIẾN KHU XƯA DƯƠNG HÒA NĂM 2022

chương trình với chiến khu xưa Dương Hòa năm 2022, Chiến khu Dương Hòa, chiến khu Dương Hòa ở đâu, di tích cách mạng, Dương Hòa xưa và nay

Nâng cao truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các bậc tiền nhân đã hy sinh để gìn giữ và bảo vệ Tổ quốc; Phát huy các giá trị văn hóa, di tích lịch sử; tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển du lịch – dịch vụ, đặc biệt là du lịch cộng đồng, tạo cơ hội để phát triển kinh tế xã hội, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức Chương trình “Với chiến khu xưa” Dương Hòa năm 2022.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 30/7 đến 01/8 tại xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế. 

Chương trình gồm 14 hoạt động xuyên suốt hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị và thích thú cho du khách ghé thăm.

chương trình với chiến khu xưa Dương Hòa năm 2022, Chiến khu Dương Hòa, chiến khu Dương Hòa ở đâu, di tích cách mạng, Dương Hòa xưa và nay

chương trình với chiến khu xưa Dương Hòa năm 2022, Chiến khu Dương Hòa, chiến khu Dương Hòa ở đâu, di tích cách mạng, Dương Hòa xưa và nay

Các tin đã đưa
  • Gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thêu và may đo áo dài, Công ty TNHH TM & DV Thêu may Đoan Trang (Áo dài Đoan Trang) là một địa chỉ uy tín, chất lượng cho những ai trót lỡ say mê áo dài Huế.

  • Với chất liệu chỉ, vải dưới bàn tay của những người thợ lành nghề từ các loại trang phục áo dài, áo cưới, áo lễ đến các vật dụng như bao gối, liễng, khăn vành, khăn tay, mũ nón, túi sách… dù được thêu thủ công hay thêu vi tính, thêu máy công nghiệp cũng đều trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Kết hợp thêu với vẽ, in, đính cườm... các tác phẩm của thêu may Đoan Trang mang đến sự đa dạng, phong phú, mới lạ và vô cùng hấp dẫn.

  • Thời Nguyễn, vào cuối năm âm lịch, thường từ ngày 23 hoặc ngày 25 tháng Chạp, triều đình làm lễ đóng gói ấn tín (phong ấn) rồi dựng nêu (Thướng tiêu), bắt đầu kỳ nghỉ tết kéo dài trong khoảng hai tuần, đến ngày mùng 7 tháng Giêng, sau lễ hạ nêu, mở gói ấn tín, công việc năm mới mới thực sự bắt đầu.

  • Mỗi năm cứ vào cữ 20 tết trước ngày đưa ông Táo về trời, là lúc lũ trẻ con chúng tôi dưới phố được gửi lên vườn nhà từ đường họ, tọa lạc ở dốc đồi Hà Khê gần chùa Thiên Mụ, thăm bà nội và giúp bà thay ba mạ bận công việc chưa lên sớm được, chuẩn bị ngày tết.

  • Ảnh: internet
    Trong một lần gặp mặt toàn thể hội viên Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế, nhà giáo - nhà văn - dịch giả Bửu Ý có nêu một gợi ý: Từ điển Tiếng Huế thì bác sĩ Bùi Minh Đức đã thực hiện. Nhưng chưa thấy có ai khảo sát về tiếng Huế trong các tác phẩm văn học nghệ thuật của các nhà văn - nhà thơ - nhà nghiên cứu lý luận văn học nghệ thuật của tỉnh và cả nước. Nên chăng cần tiến hành công trình có ý nghĩa này?

  • Việt Nam thời các hoàng đế trị vì, việc đặt và ban hành niên hiệu đều có liên quan mật thiết đến ý chí chính trị của hoàng đế. Bằng hình thức niên hiệu, hoàng đế đã đưa ý chí chính trị của mình thẩm thấu vào cuộc sống thường nhật của quốc gia.

  • Chúa Tiên Nguyễn Hoàng - người có đủ tâm, tài, chí, trí, dũng mở đầu cho sự nghiệp xây dựng nên xứ Đàng trong của chín đời chúa Nguyễn.

  • Có những âm Huế rặt nhưng lúc sau này rất ít khi được nghe lại, nên đôi khi có một lớp tuổi trẻ Huế bỗng dưng lạ lẫm với một số tiếng Huế ấy.


1 2 3 4 5  

Các sự kiện khác

Về đầu trang