Ngày
Từ Đến
08:00
Địa điểm : Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế (số 1 đường 23/8, phường Đông Ba, thành phố Huế)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp Bảo tàng Gốm cổ Sông Hương
Số điện thoại : 0234.3522397
Website http://baotanglichsu.thuathienhue.gov.vn/
Email : btls@thuathienhue.gov.vn

Nhân dịp Festival Huế 2022, được sự đồng ý của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Gốm cổ Sông Hương tổ chức trưng bày chuyên đề “Câu chuyện từ những dòng sông”. 

Thời gian tổ chức: 08h00 sáng ngày 15/6/2022 tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế (số 1 đường 23/8, phường Đông Ba, thành phố Huế).


Trên cơ sở lựa chọn những hiện vật tiêu biểu được phát hiện từ những dòng sông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, gần 250 hiện vật được lựa chọn trưng bày chuyên đề “Câu chuyện từ những dòng sông”. Đây được coi là mảnh ghép quan trọng trong bức tranh chung về di sản văn hóa, ghi lại sự hiện diện của các nền văn hóa qua các thời kỳ lịch sử, cũng như quá trình hình thành, phát triển của vùng đất Cố đô xưa.

Trưng bày chuyên đề tập trung vào 2 chủ đề chính:

Chủ đề 1: “Sông Hương kể chuyện” - Giới thiệu những hiện vật gốm thời Lê sơ cho đến nhà Nguyễn (từ thế kỷ XV cho đến thế kỷ XX) được tìm thấy dưới dòng sông Hương. Các hiện vật gốm thời kỳ này cũng mang nhiều nét đặc trưng gắn bó mật thiết với người dân Việt Nam nói chung và người dân vùng đất Cố đô nói riêng.

Chủ đề 2: “Dấu tích xưa bên dòng Ô Lâu” - Giới thiệu bộ sưu tập gốm với các loại hình phong phú (có niên đại từ thế kỷ XVII đến cuối thế kỷ XX) được phát hiện dưới dòng sông Ô Lâu, chủ yếu mang đặc trưng của lò gốm Phước Tích, Mỹ Xuyên. Những hiện vật này mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, là minh chứng khẳng định cho sự phát triển các làng nghề truyền thống của vùng đất Thừa Thiên Huế, là cơ sở về mặt khoa học và lịch sử quan trọng phục vụ trong công tác nghiên cứu.

Trưng bày sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 15/6/2022 đến ngày 15/7/2022.

Bài viết liên quan

Các tin đã đưa
 • Hoạt động chia sẻ, quảng diễn làm bánh gói Hương Cần tại Diễn đàn
  Đó là chủ đề của Diễn đàn Giao lưu vun đắp giá trị gia đình Việt Nam vừa diễn ra sáng ngày 24/6 do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhằm hưởng ứng kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

 • Cuốn sách “Bánh Việt truyền thống mùa lễ hội” Ảnh: TL
  Nhà thơ - nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, mùa Phật đản vừa qua chị về Huế hai lần để tham gia vào chương trình ẩm thực chay chủ đề “Suối nguồn từ bi”.


 • Nem Công chả Phụng. Ảnh: Nguyễn Phúc Bảo Minh
  Nem Công chả Phụng là biểu tượng của sự tao nhã nhưng đầy quyền lực trong ẩm thực cung đình Huế xưa. Đây được coi là món ăn đứng đầu hàng bát trân (yến sào, vi cá mập, nem công chả phụng…). Món ăn được trang trí nhiều màu sắc và làm theo hình dáng chim công và chim phụng.

 • Bún bò Huế trong bữa ăn trưa ở Nhật. Ảnh: A.Thư
  Ngoài câu chuyện 9.000 suất bún bò Huế đưa vào thực đơn cho học sinh ở Saijo (Nhật Bản), có những người Việt âm thầm đưa món ăn này đến với xứ Phù Tang từ bữa ăn mời khách cho đến món đặc sản ở hệ thống nhà hàng.

 • Du khách đến Huế, ngoài Kinh thành, các lăng tẩm, còn không ít chùa chiền là nơi bạn cần đến viếng thăm cho tâm hồn được tĩnh tại, thư thái, hướng nhân tâm đi vào cõi thiện. Trong bộn bề của đời thường có biết bao điều ta phải lo toan, trăn trở. Có được một chút thư giãn của tâm linh thật quý giá biết bao! Để được trở lại một chút thôi cuộc sống đạm bạc, thanh cao, bình tâm trở về với cội nguồn của niềm an lạc, hãy tìm đến thú ẩm thực nhẹ nhàng mà nâng đỡ được tâm hồn qua bữa cơm chay.

 • Bánh canh cá lóc là một món ăn sáng, ăn trưa ở Huế và cả ăn tối nữa. Vì thế, không khó để thực khách có thể tìm được một quán ăn có phục vụ món ăn dân dã nhưng đồng thời cùng là đặc sản của vùng đất Cố Đô. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng có món bánh canh chuẩn vị này. Sau đây, Khám phá Huế sẽ gợi ý những quán bánh canh cá lóc nổi tiếng ở Huế đến quý thực khách.

 • Bánh canh cá lóc Thủy Dương


1 2 3 4 5  

Các sự kiện khác

Về đầu trang