Ngày
Từ Đến
09:00
Địa điểm : Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế (77 Nguyễn Huệ, Tp. Huế)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế
Số điện thoại :
Website http://hue-ictc.huedita.vn/
Email :

Chương trình Tổng kết Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 và trao giải phần thi sáng tạo CNTT dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học sẽ được tổ chức vào sáng ngày 16/7/2022 tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế (77 Nguyễn Huệ, thành phố Huế).

tong ket cuoc thi hue ict challenge, chung kết ict challenge, ICT Challenge 2022, sản phẩm sáng tạo, nhà tài trợ cuộc thi, Hội HueDITA, Trường Đại học khoa học, Trung tâm Công nghệ thông tin, cuộc thi ICT cấp tỉnh

Với mong muốn tạo ra sân chơi cho học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, kích thích sự đam mê, hứng thú của học sinh, sinh viên đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, phục vụ cho việc phát triển nguồn lực chất lượng cao của tỉnh cũng như cả nước, Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học (gọi tắt là Hue – ICT Challenge) đã chính thức được triển khai.

Đây là cuộc thi do Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh phối hợp với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức hàng năm dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Cuộc thi có sự đồng hành tổ chức của các đơn vị, sở ngành trên địa bàn tỉnh, như: Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh; Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. 

Năm 2022 là năm đầu tiên Cuộc thi Hue – ICT Challenge được tổ chức nhưng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm, tạo điều kiện và nâng tầm là một cuộc thi cấp Tỉnh. Đây được xem là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần phát hiện, khuyến khích các nhân tố trẻ bậc trung học và bậc cao đẳng, đại học có đam mê về công nghệ thông tin có thêm một sân chơi bổ ích để rèn luyện kỹ năng, sức sáng tạo, giúp các em có cơ hội cọ xát về tài năng một cách công bằng; từ đó lan tỏa tình yêu, đam mê trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần thực hiện mục tiêu “Xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin của tỉnh năm 2020 và định hướng đến năm 2025” theo Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 03/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Các tin đã đưa
 • Làm nón Trúc chỉ bằng phương pháp thủ công
  Từ lâu, nón lá Huế đã được mặc định không chỉ là sản phẩm thương mại mà còn là văn hóa, hồn cốt của Huế khi kết hợp cùng áo dài đã tạo nên sự nền nã, duyên dáng cho phụ nữ Huế. Thế nên, gần như phụ nữ Huế trước đây ai cũng có ít nhất cho mình một chiếc nón lá để đồng hành khi đến trường, đến công sở rồi ra chợ, ra đồng…

 • Những bức thư tình của Trịnh Công Sơn gửi Dao Ánh sẽ được trao lại cho gia đình
  Hàng trăm lá thư tình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi cho Ngô Vũ Dao Ánh sau bao nhiêu năm được nâng niu, lưu giữ một cách cẩn trọng chẳng khác “tài sản tinh thần” sẽ được chính bà trao lại cho gia đình của nhạc sĩ vào ngày gần nhất khi trở về Việt Nam.

 • Hoàng hôn đẹp ở đầm Chuồn
  Bãi thuyền ở đầm Chuồn, nắng chiều nhuộm vàng cả một góc đầm phá, “Những ngày thu này đẹp quá. Ôi, sao nghe lòng mang mang thế này!”, người bạn nói như la lên với không trung khoáng đạt. Cả nhóm cười vang mặc cho gió làm tóc rối tung. Chớp nhanh vài cái ảnh rồi tất cả lên thuyền của “anh Dũng đầm Chuồn hội quán” để “đi một vòng rồi về thưởng thức ẩm thực đầm Chuồn” - như lời “thổ địa” của chuyến đi thông báo.

 • Tại buổi làm việc
  Sáng ngày 23/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh có buổi làm việc với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam về định hướng phát triển cây Mắc ca tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Đồng bào dân tộc Cơ Tu trình diễn nghề thủ công truyền thống
  Ngày 23/9, huyện Nam Đông tổ chức Hội thảo “Xây dựng và bảo tồn giá trị văn hóa đồng bào Cơ Tu”.

 • Khách sạn Mường Thanh Huế tổ chức hội thi tay nghề là cách để nâng chuẩn chất lượng lao động
  Tháng 9 là thời điểm mà Huế vừa kết thúc mùa du lịch nội địa, chuẩn bị vào mùa quốc tế. Lượng khách đến trong tháng 9 luôn thấp hơn so với các tháng còn lại, nên đây là thời điểm để các cơ sở “rắc” lại chất lượng dịch vụ.

 • Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ đăng ký nhãn hiệu tập thể
  Thời kỳ hội nhập và cạnh tranh thị trường khốc liệt, việc xác lập, bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ (TSTT) cho các sản phẩm, nhất là sản phẩm chủ lực của địa phương rất được xem trọng. Vì đây là công cụ pháp lý đắc lực nhằm bảo vệ, nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa khi doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân tạo dựng, sáng lập... tham gia vào thị trường lớn.

 • Đoàn Presstrip Ấn Độ tham quan, ngắm cảnh trung tâm thành phố Huế
  Nhằm giới thiệu hình ảnh điểm đến du lịch miền Trung Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng đến các đối tác lữ hành quốc tế và đẩy mạnh truyền thông mở cửa du lịch quốc tế sau 02 năm bị gián đoạn vì dịch COVID-19, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet tổ chức đón đoàn Presstrip Ấn Độ đến khảo sát và trải nghiệm tại Thừa Thiên Huế từ ngày 19/9 – 20/9/2022.

 • Hữu Duy với niềm đam mê bonsai, tiểu cảnh
  Với kinh nghiệm 12 năm trong nghề thiết kế, thi công tiểu cảnh, sân vườn, không chỉ dừng lại ở đam mê, chàng kiến trúc sư trẻ Nguyễn Lê Hữu Duy tập hợp những nghệ nhân, kiến trúc sư cùng chung chí hướng để tạo nên các tác phẩm sân vườn, tiểu cảnh đặc sắc.

 • Quảng diễn mặt nạ tuồng
  Huế luôn tự hào là điểm đến “đậm đặc” về văn hóa, nhưng thực tế cho thấy, văn hóa Huế như bị “đóng khung”, còn những khoảng cách, chưa cho du khách thấy được sự đậm đặc mỗi khi đến Huế.

 • Một góc Thuận An
  Bờ biển Thừa Thiên Huế dài 128km; về phía đông gần biển Đà Nẵng và ngăn cách mũi Cửa Khẻm có đảo Sơn Chà; có hai cửa biển Thuận An và Vinh Hiền (xưa còn gọi là Tư Dung, Tư Khách) lưu chứa nhiều dấu ấn lịch sử của đất nước.

 • Vàng ươm mùa thị
  Những ngày này, cứ tang tảng sáng là cổng chợ quê tôi đã thơm lừng mùi thị chín. To có, nhỏ có, tròn có, méo có, những quả thị vàng ươm được xếp gọn gàng, lành hiền trong rổ, phả vào không khí sắc vàng tươi roi rói và mùi thơm mát lành của trời thu.


1 2 3 4 5  

Các sự kiện khác

Về đầu trang