Ngày
Từ Đến
00:00
Địa điểm : Thành phố Huế
Thông tin thêm
Ban tổ chức :
Số điện thoại :
Website
Email :

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Kế hoạch số 107/KH-UBND về việc tổ chức Festival Huế lần thứ X – 2018. Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế, 1 điểm đến 5 di sản”. Festival Huế lần thứ X - 2018 sẽ diễn ra trong vòng 6 ngày (từ ngày 27/4 - 02/5/2018), được tổ chức với qui mô quốc gia và quốc tế. Quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, đại diện và mang dấu ấn của những vùng văn hóa khác nhau trên thế giới. Trong đó tập trung nhấn mạnh về tinh hoa văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đặc biệt là di sản văn hóa Huế. Đồng thời tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng chương trình Festival không quá dàn trải, tinh gọn, phát huy nội lực, huy động lực lượng văn nghệ sỹ trên địa bàn làm nòng cốt và đẩy mạnh xã hội hóa trong các hoạt động lễ hội. Tổ chức tinh gọn, có chọn lọc, ưu tiên về nội dung và chất lượng nghệ thuật đặc sắc phù hợp với chủ đề, đáp ứng yêu cầu như “ấn tượng, an toàn, tiết kiệm”. Ngoài những tiếu mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên, đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong và ngoài nước tại chương trình khai mạc, bế mạc. Các chương trình biểu diễn giao lưu của các đoàn nghệ thuật quốc tế và trong nước hằng đêm tại các điểm biểu diễn của chương trình IN và OFF như Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế, Chương trình nghệ thuật của vùng Nouvelle - Aquitaine (CH Pháp)… thì Festival Huế lần thứ X - 2018 còn có các hoạt động khác như Khinh khí cầu, thể dục, thể thao biển và một số trưng bày, triển lãm mỹ thuật, Hội thảo, hội nghị, Lễ hội “Hương xưa làng cổ”, Lễ hội “Chợ quê ngày hội”; “Thuận An biển gọi”, “Sóng nước Tam Giang”, Lăng Cô huyền thoại Biển”, Lễ hội đua thuyền truyền thống, Lễ hội Diều…

Các tin đã đưa
  • Ngày 3/8 (tức 19/6 năm Ất Mùi), Lễ hội Quán Thế Âm năm Ất Mùi - Phật lịch 2559 đã diễn ra tại Trung tâm Du lịch Tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm, núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) với sự góp mặt của hàng vạn đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.

  • Đừng nghĩ rằng mâm cơm nào của vua cũng toàn là nem công chả phượng. Cao lương mỹ vị ăn hoài cũng ớn, nên nếu vua tỏ ý thích thì những món bình dân và đặc Huế, như ruốc sả, dưa môn kho, dưa cải, rau muống luộc chấm nước tôm kho đánh, cá bống thệ kho khô v.v. cũng được dọn lên trang trọng trong tiêu chuẩn ba mươi lăm phẩm vị...

  • Sau khi tham gia giải phóng quê hương năm 1975 cùng với đơn vị C12, Thành đội Huế, ông Hồ Văn Vàng (61 tuổi) ở thôn 6, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, đã trở về với bản làng xây dựng quê hương.

  • Sáng ngày 02 tháng 08 năm 2015 (18/06 năm Ất Mùi) tại Trung tâm Du lịch Tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm, núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm diễn ra Lễ Khai kinh mở đầu chương trình Lễ hội Quán Thế Âm năm Ất Mùi - PL.2559.

  • Ông Nguyễn Trung Đãng hiệu là Da Am, làm quan trải qua các triều Duy Tân, Khải Định, Bảo Đại. Ông sinh năm 1883, mất năm 1961. Lúc sinh thời ông đã sáng tác những tập: Da Am tạp cảm; Nam Hành thi tập; Nghệ-Kinh quá cảnh ngâm vịnh; Da Am thi văn tập.

  • Có lẽ chẳng nơi nào trên thế giới cúng âm hồn mà quy mô tổ chức lại có tính cách toàn dân trong một thành phố như ở Huế trong ngày lễ cúng âm hồn 23 tháng 5 âm lịch. Đây là một hình thức cúng tế mà đơn vị tổ chức nghi lễ vừa có tính chất đơn lẻ trong từng gia đình, lại vừa có tính chất cộng đồng trong từng đoàn thể, tổ chức, tập thể những người cùng chung một ngành nghề, cùng ở trong một thôn, xóm, phường.

  • So với các thể loại văn học dân gian khác của người Tà Ôi thì đồng dao đứng ở vị trí khiêm tốn, nghĩa là từ trước đến nay chưa có ai sưu tầm, giới thiệu và khảo cứu thấu đáo. Điều này gây ra một sự thiệt thòi lớn cho vốn di sản văn hóa tinh thần vốn rất phong phú của người Tà Ôi.

  • Với quyết tâm bảo tồn loại hình nghệ thuật truyền thống của cha ông, người Cơ Tu ở huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) đã và đang đưa nói lý - hát lý “sống lại” từ chỗ bị lãng quên.


1 2 3 4 5  
Về đầu trang