menu_open
 • Bà Park Eunjung, Giám đốc Công ty TNHH MTV YST - chi nhánh tại Việt Nam chia sẻ thông tin nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp về đồ họa 3D
  18
  7.2024
  Chiều ngày 18/7, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) (06 Lê Lợi, thành phố Huế), Công ty YST (Hàn Quốc) phối hợp với HueCIT tổ chức Khai giảng khóa học miễn phí đồ họa 3D lĩnh vực phát triển nội dung thực tế ảo. Đây là hoạt động nằm trong nội dung hợp tác giữa hai đơn vị nhằm bồi dưỡng nhân tài chuyên môn và đào tạo ứng dụng các phần mềm phát triển nội dung thực tế ảo để phát triển nguồn nhân lực đồ họa theo nhu cầu của công ty YST (Hàn Quốc).
 • Tọa đàm Kiến tạo và khai thác dữ liệu – Thúc đẩy liên kết phát triển kinh tế xã hội vùng kinh tế trung bộ
  17
  7.2024
  Cổng dữ liệu mở tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương.
 •  Dữ liệu mở (Open Data) là dữ liệu được công khai và dễ dàng truy cập cho mọi người.
  17
  7.2024
  Dữ liệu mở là một trong các yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ chính phủ điện tử sang chính phủ số tại Việt Nam. Các bộ dữ liệu mở cho phép công dân và tổ chức ở cả khu vực công và tư có thể truy cập và sử dụng cho các mục đích thương mại và phi thương mại. Ngoài ra, dữ liệu mở còn có tác động to lớn đến quản lý nhà nước, tăng cường tính minh bạch và giải trình, thúc đẩy sự tham gia của công dân và doanh nghiệp vào hoạt động quản lý nhà nước. 
 • Dữ liệu mở (Open Data)
  1
  7.2024
  Dữ liệu mở có thể được sử dụng để nghiên cứu, phát triển ứng dụng, cung cấp thông tin cho công chúng và tạo ra giá trị kinh tế, đồng thời thúc đẩy minh bạch, tăng cường sự tham gia của công dân và khuyến khích phát triển bền vững.
 • Lợi ích của Dữ liệu mở
  Lợi ích của Dữ liệu mở 23/06/2024 4:14:51 CH
  23
  6.2024
  Triển khai dữ liệu mở tại Việt Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích không những trong chuyển đổi chính phủ số mà còn có giá trị về kinh tế, xã hội cho nhiều nhóm khác nhau. Việc cung cấp dữ liệu mở, chính là cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, sáng tạo hơn.
 • Dữ liệu mở, mở dữ liệu 23/06/2024 3:15:12 CH
  23
  6.2024
  Dữ liệu mở là một trong những nội dung thể hiện sự minh bạch, tinh thần kiến tạo của Chính phủ đối với đổi mới sáng tạo, thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.
 • Nguyên tắc cung cấp và sử dụng Dữ liệu mở
  23
  6.2024
  Mở dữ liệu đúng và dùng dữ liệu mở hiệu quả là mục tiêu cần phải hướng tới thực hiện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tạo lập, cung cấp và khai thác dữ liệu. Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý trong quá trình cung cấp và sử dụng dữ liệu mở.
 • 17
  6.2024
  Thực hiện nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Công ty YST (Hàn Quốc) và HueCIT, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh (HueCIT) xây dựng kế hoạch tổ chức khóa đào tạo miễn phí “Đồ họa 3D lĩnh vực phát triển nội dung thực tế ảo”.
 • Dữ liệu là nguồn tài nguyên mới, là yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia, tạo ra giá trị mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
  6
  6.2024
  Ngày 16/5, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành công văn 1901/BTTTT-VCL gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn triển khai Chiến lược dữ liệu quốc gia.
 • 5
  6.2024
  Vừa qua, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã thực hiện xây dựng, nâng cấp hoàn thiện Website quảng bá Festival Huế (có địa chỉ https://huefestival.com/) trở thành địa chỉ tra cứu đầy đủ, duy nhất và tiện lợi cho nhân dân và du khách về Festival Huế trên môi trường mạng. Đây là một trong các hoạt động thiết thực để quảng bá lễ hội Festival Huế, đặc biệt là Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” (sẽ diễn ra từ ngày 07 - 12/6/2024).
 • 31
  5.2024
  Trong khuôn khổ nội dung hợp tác trong công tác đào tạo về kỹ thuật số hóa Photogrammetry, VR-360 giữa Trung tâm CNTT tỉnh (HueCIT) và Công ty TNHH PoSTMEDIA (Hàn Quốc), vừa qua, HueCIT đã phối hợp triển khai các khóa đào tạo miễn phí về Công nghệ Văn hóa (Culture Technology) thông qua kỹ thuật Photogrammetry và 360 VR cho nhiều học viên tại Thừa Thiên Huế.
 • 27
  5.2024
  Ban Tổ chức nhận hồ sơ tham gia Chương trình của các đơn vị, doanh nghiệp tại địa chỉ i4.0.org.vn (tiếp nhận bằng cả hai hình thức trực tuyến và bản giấy) trước ngày 28/6/2024.

    << < 1 2 3 4 5 > >>