menu_open
Mỗi lần đến Huế đều vui.
18/09/2023 3:16:27 CH
Xem cỡ chữ:
 Thuê cổ phục ở Tiệm Cổ Phục Hoàng Thành
Mỗi địa điểm ở Huế đều có một câu chuyện, mà khi đọc rồi lại khiến mình háo hức tới vô cùng. Vậy nên chúng mình quay lại Huế, dành nhiều thời gian hơn cho Huế, và nhận lại được những điều bất ngờ mà mảnh đất này mang lại. 
Thuê cổ phục ở Tiệm Cổ Phục Hoàng Thành

Lần tình cờ ghé chùa Thiên Mụ lại đúng vào ngày thả hoa đăng, chúng mình đã ngỡ ngàng ngắm nhìn dòng sông Hương lấp lánh ánh hoa đăng như những vì sao trôi trên mặt nước. Tìm hiểu về Huế mới biết Huế không chỉ có các lăng tẩm đâu nhé, Huế cũng có biển, có những đồi thông rì rào, có những con phố cổ kính qua năm tháng hay phố đi bộ nhộn nhịp quán xá lúc về đêm. Nếu thẩn thơ đi bộ dọc những con đường, bạn sẽ tìm thấy những góc nhỏ đẹp đẽ mơ màng trong nắng.

Bốn ngày vẫn là chưa đủ, chúng mình vẫn sẽ quay lại nơi đây nhiều lần nữa, mỗi lần sẽ tìm hiểu thêm một ít . Mình tin rằng nếu bạn đã thương một nơi nào đó, hãy đến thường xuyên, sẽ không bao giờ thiếu những điều quyến rũ để bạn khám phá cả.
------
Lịch trình:

Ngày 1: Đặt chân tới Huế lúc 3h chiều. - Nhà vườn An Hiên - Chùa Thiên Mụ 

Ngày 2: Cung An Định - Đồi thông gần đường hồ Đắc Di - Nhà thờ Phủ Cam - Rừng rú chá - Bãi tắm biển Hải Dương - Bến đò cồn tộc 

Ngày 3 : Phố cổ Bao Vinh - Quán cafe Mắt Biếc - Đại Nội - Trường quốc học Huế & THPT Hai Bà Trưng - Ứng Lăng - Lăng Minh Mạng - Đan viện Thiên An ( con đường thông) 

Ngày 4: Công viên cạnh cầu Tràng Tiền - Quán cafe Chiều - Đỉnh hòn Vượn - Hồ Khe Ngang - Cây Ngô Đồng - Sahi cafe - Lê Bá Đảng Memory space.

check in hue, review hue, đến huế nên đi đâu, ăn gì ở huế, ăn chi chừ huế ơi, top địa điểm check in ở Huế, huế ơi, du lịch huế

Ăn gì ở Huế:

- Bánh Bèo Nậm Lọc Mệ Lé - Kim Long

- Bánh cuốn tôm chua mệ Hạnh chân cầu Kho Rèn ( 4h chiều)

- Bánh ép chị Huệ 

- Bánh mỳ Trường Tiền O Tho

- Bún bò mệ Kéo 20 Bạch Đằng ( 7-8h sáng; quán này nên ăn sớm kẻo hết nha) 

- Cơm Hến Hoa Đông

- Bún mắm nêm o Bê ( 10-18h)

- Chè bột lọc heo quay Ngọc Hiền.

- Xôi thịt Hon

- Bánh canh Nam Phổ 16 Phạm Hồng Thái ( ăn sớm vì tầm 7h tối đóng cửa rồi)

- Gân kiệu

check in hue, review hue, đến huế nên đi đâu, ăn gì ở huế, ăn chi chừ huế ơi, top địa điểm check in ở Huế, huế ơi, du lịch huế

Note:

- Các quán ăn bạn nên xem review trước giờ mở cửa đóng cửa để sắp xếp lịch trình cho phù hợp, tầm 7h tối trở đi nhiều quán đóng cửa nên bạn hãy để ý nha. 

- Đỉnh Hòn Vượn leo hơi mệt tại không có đường cố định đâu nhu Bạn nên mang quần cho dễ leo, nên đi sáng sớm cho mát. Như chúng mình đi hơi muộn, lên vẫn có bóng râm của cây ngồi nghỉ cũng thoáng không nóng đâu nhưng mà lúc leo và chụp ảnh thì nóng =))).

- Các lăng sẽ đóng cửa vào 17h nên bạn hãy ghé tham quan sớm nhé.

+ Vé vào các địa điểm : 

- Đại Nội (200k)

- Lăng vua Minh Mạng, Lăng vua Tự Đức, Lăng vua Khải Định (150k)

- Lebadang Memory Space (269k)

- Nhà vườn An Hiên (20k)

check in hue, review hue, đến huế nên đi đâu, ăn gì ở huế, ăn chi chừ huế ơi, top địa điểm check in ở Huế, huế ơi, du lịch huế
 

Khám phá Huế tổng hợp