menu_open
Cà phê muối ở Huế lên báo Mỹ
01/07/2024 5:35:03 CH
Xem cỡ chữ:
Cà phê muối được CNN đánh giá trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội
Mới đây, trang tin CNN của Mỹ, cho biết trên các trang mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều bài viết chia sẻ cách làm thế nào để gọi một loại đồ uống có nguồn gốc từ Việt Nam tại chuỗi cửa hàng cà phê lớn có xuất xứ từ Mỹ. Thứ mà những thực khách này đang mong đợi chính là cà phê muối.
Cà phê muối được CNN đánh giá trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội

Theo trang tin này, Ca Phe Muoi (Cà Phê Muối) - một quán cà phê nhỏ, giản dị ở cố đô Huế được biết đến là nơi sáng tạo ra món đồ uống này. Cà phê muối được pha chế bằng cách thêm sữa đặc có đường vào cà phê Việt, phủ kem mặn lên trên, có thể uống nóng hoặc cho thêm đá.

Chia sẻ với CNN, chị Hồ Thị Thanh Hương và đồng sáng lập - anh Trần Nguyễn Hữu Phong cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra cà phê muối vào năm 2010 khi mở quán đầu tiên tại số 10 đường Nguyễn Lương Bằng. Sự kết hợp giữa sữa đặc và muối làm dịu đi vị đắng của cà phê và cân bằng vị ngọt của sữa đặc”.

CNN nhận định món cà phê muối Việt Nam đang trở thành xu hướng ẩm thực mới. Ở Mỹ, nhiều người cố gắng tùy chỉnh ly cà phê của họ sao cho giống thức uống này.

HỮU PHÚC