menu_open
Đến Huế ngắm hoàng hôn, chèo Sup và thưởng thức ly đậu hủ bên dòng sông Hương
23/05/2024 2:17:01 CH
Xem cỡ chữ:
Đến Huế những ngày này, du khách sẽ được trải nghiệm ngắm cảnh dưới ánh hoàng hôn khi chiều buông xuống, chèo Sup và thưởng thức những ly đậu hủ thơm ngon bên dòng Hương giang thơ mộng.

Khi hoàng hôn buông xuống, cũng là lúc nhiều người dân và du khách, đặc biệt là những bạn trẻ lại tìm đến khu vực bờ sông Hương, dưới chân chùa Thiên Mụ (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để ngắm cảnh, chèo Sup, cùng với đó là thưởng thức những ly đậu hủ (tào phớ) thơm ngon - một món ăn dân dã ở Huế. Ảnh: N.Q.

Với mong muốn tạo ra một không gian mới để người dân và du khách có thể dạo bước ngắm dòng sông Hương thơ mộng, những năm gần đây, chính quyền thành phố Huế tiến hành chỉnh trang cảnh quan dọc hai bên bờ sông, trong đó, có không gian phía trước chùa Thiên Mụ, để nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng, thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan. Ảnh: N.Q.

Vào những ngày hè nắng nóng, rất đông người dân tìm đến đây để vui chơi, ngắm hoàng hôn và chèo Sup nhằm làm tan biến đi cái nóng của mùa hè. Ảnh: N.Q.

Trời càng về chiều, cũng là lúc rất đông bạn trẻ tìm đến bên bờ sông Hương để vui chơi. Ảnh: N.Q.

Đặc biệt, khi đến đây, người dân và du khách sẽ được thưởng thức những ly đậu hủ thơm ngon. Ảnh: N.Q.

Nhiều bạn trẻ thích thú khi ngắm hoàng hôn và dùng đậu hủ bên dòng sông Hương thơ mộng. Ảnh: N.Q.

Khung cảnh êm đềm khi hoàng hôn buông xuống dòng sông Hương lúc chiều tà đã thu hút nhiều người dân, du khách đến vui chơi và thư giãn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Ảnh: N.Q.

Các bạn trẻ ghi lại những khoảnh khắc đẹp để làm kỷ niệm. Ảnh: N.Q.

Nguyễn Quốc