menu_open
Hệ thống dữ liệu mở tỉnh Thừa Thiên Huế (Open Data) đạt giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022
16/11/2022 10:02:04 SA
Xem cỡ chữ:
Đại diện Nhóm đề tài nghiên cứu và triển khai Hệ thống Open Data nhận giải tại chương trình
Với sản phẩm Hệ thống dữ liệu mở tỉnh Thừa Thiên Huế (Open Data), Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đã giành được giải Nhì ở lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông (không có giải Nhất) tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đại học Huế, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Khoa học & Công nghệ, Tỉnh đoàn tổ chức. Lễ công bố và trao giải vừa được tổ chức trọng thể vào tối ngày 15/11 tại Hội trường Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế (34 Lê Lợi, thành phố Huế).
Đại diện Nhóm đề tài nghiên cứu và triển khai Hệ thống Open Data nhận giải tại chương trình

Đây là năm thứ 12 Hội thi được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo đã có các giải pháp kỹ thuật hữu ích. Hội thi lần thứ XII, năm 2022 có 85 đề tài đăng ký tham gia trên 6 lĩnh vực dự thi: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo. Nhiều đề tài được đầu tư công phu, chất lượng, được đánh giá cao trong thực tiễn. Trong đó, có những đề tài có tầm quốc gia, quốc tế và đã được ứng dụng vào thực tiễn.


Ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại chương trình

Tại lễ tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ XII, năm 2022, Ban Tổ chức đã quyết định trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 15 giải Ba và 33 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 60 đề tài đạt giải.

Giải Nhất Cuộc thi năm nay thuộc về các sản phẩm ứng dụng thuộc lĩnh vực Y tế, Giáo dục

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các nhóm tác giả đạt Giải Nhì

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các nhóm tác giả đạt Giải Ba

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các nhóm tác giả đạt Giải Khuyến khích

Được nghiên cứu, triển khai từ năm 2018, Hệ thống dữ liệu mở tỉnh Thừa Thiên Huế (Hệ thống Open Data) được HueCIT xây dựng nhằm mục tiêu thu thập, công khai, chia sẻ các bộ dữ liệu mở, kết nối liên thông với các hệ thống dùng chung của tỉnh, liên thông Cổng dữ liệu Quốc gia, phục vụ người dân và doanh nghiệp; cho phép tùy biến các tiêu chí gắn với chức năng, nhiệm vụ tại mỗi đơn vị sở, ngành, địa phương nhằm thống kê, theo dõi, quản lý, hỗ trợ ra quyết định trong quá trình điều hành, phục vụ mục tiêu chính quyền điện tử và đô thị thông minh, cung cấp các dịch vụ dữ liệu đến cộng đồng nhằm thúc đẩy phát triển sáng tạo trong kinh tế, xã hội của Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, Hệ thống cũng cung cấp các tài liệu, dịch vụ, công cụ, ứng dụng xử lý, khai thác dữ liệu được công bố bởi các cơ quan nhà nước đến trực tiếp cho người dân, doanh nghiệp và các hệ sinh thái khởi nghiệp.

Cổng dữ liệu mở tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay đang hoạt động tại địa chỉ: 

http://data.thuathienhue.gov.vn/

Trong thời đại bùng nổ CNTT, dữ liệu và số hóa dữ liệu có vị trí vô cùng quan trọng. Hệ thống dữ liệu mở tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong các nền tảng quan trọng trong chiến lược hoàn thiện chính quyền điện tử, phát triển chính quyền số và xây dựng đô thị thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>