menu_open
HueDITA phối hợp Tổ chức CyberKid Vietnam tập huấn trực tuyến về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
12/08/2021 6:40:50 CH
Xem cỡ chữ:
Với mục tiêu phổ quát đến đối tượng học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế các kỹ năng về an toàn thông tin trên môi trường mạng, trước hết là nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE), sáng ngày 12/8, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phối hợp với Tổ chức CyberKid Vietnam triển khai buổi tập huấn trực tuyến cho lực lượng nòng cốt của Hội BVQTE về nội dung bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Tại buổi học trực tuyến, chị Lưu Thùy Anh - Trưởng ban giải pháp CyberSchool, giải pháp dành cho Nhà trường của Tổ chức CyberKid Vietnam đã trình bày báo cáo với các nội dung thiết thực, gắn liền với thực trạng của trẻ em hiện nay khi sử dụng công nghệ; những dấu hiệu và cách thức trẻ em dễ bị tấn công trên không gian mạng cùng các mối nguy hại đe dọa an ninh mạng như: Đánh cắp danh tính, lạm dụng tình dục, buôn bán người, nghiện trò chơi điện tử, lừa đảo trực tuyến, các nội dung cấm và trái pháp luật, bắt nạt mạng. Đồng thời, đại diện CyberKid cũng chỉ ra các dấu hiệu nhận biết, cách xử lý để giúp các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh hình thành các kỹ năng thiết yếu để có thể tự bảo vệ bản thân đồng thời tận dụng, khai thác tốt nguồn tài nguyên vô tận Internet. 

bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Chương trình tập huấn trực tuyến ngày 12/8.

Đây là một hoạt động thiết thực của HueDITA trong việc kết nối, hỗ trợ Hội BVQTE trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình, dự án hỗ trợ đối với trẻ em trên môi trường mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021-2025. Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, trẻ em được ở nhà nhiều hơn, tiếp xúc với máy tính, thiết bị công nghệ nhiều hơn. Dù dịch bệnh hay không thì điều các em thiếu là chưa được trang bị đầy đủ nhận thức các mối nguy hại rủi ro trên mạng.

cyberkid vietnam

Cán bộ nòng cốt Hội BVQTE tham gia tập huấn tập trung tại HueCIT, đảm bảo khoảng cách để phòng chống dịch COVID-19

Theo ông Hoàng Bảo Hùng - Chủ tịch Hội HueDITA: Buổi tập huấn trực tuyến với sự phối hợp, kết nối với CyberKid Vietnam là cơ hội để 2 Hội có cơ sở hoàn thiện kế hoạch phối hợp, triển khai trong việc tổ chức tập huấn an toàn thông tin trên môi trường mạng cho trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế trong bối cảnh tác động mạnh mẽ của đại dịch COVID-19, qua đó mở ra các hoạt động phối hợp giữa các bên liên quan, từ đó trang bị kiến thức nền tảng về an toàn mạng cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Được biết, Tổ chức Cyberkid Vietnam là tổ chức xã hội bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên không gian mạng đầu tiên tại Việt Nam với 100% ý tưởng Việt và do người Việt làm chủ, vận hành, được thành lập từ  cuối năm 2020. Với giải pháp CyberSchool, Tổ chức CyberKid Vietnam mong muốn sẽ trở thành “vaccine cho trẻ trên không gian mạng”.

www.huedita.vn