menu_open
Hương thơ dâng Bác
17/05/2024 4:30:51 CH
Xem cỡ chữ:
 Hội thơ Hương Giang dâng hoa nhân 134 năm ngày sinh của Bác
Chiều 16/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội thơ Hương Giang đã tổ chức dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 134 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2024).
 Hội thơ Hương Giang dâng hoa nhân 134 năm ngày sinh của Bác

Tại chương trình, các văn nghệ sĩ đã gửi gắm những nỗi lòng thương nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh qua 16 tác phẩm thi ca. Nhà thơ Phan Công Tuyên dâng lên Bác dòng tâm sự qua “Tháng Năm nhớ Bác”, nhà thơ Hồ Ngọc Diệp với “Bên tượng Bác”, “Mùa sen nhớ Bác” của nhà thơ Nguyễn Thị Thu Hương, “Trồng cây lại nhớ đến Người” của tác giả Đỗ Nhuận… Những hồi ức về chiến trường, công lao của người lính anh dũng ở Thành cổ Quảng Trị, chiến thắng Điện Biên Phủ được nhà thơ Lệ Hiền, Trần Tuấn Anh nhắc đến qua hai bài thơ “Cỏ non huyền thoại” và “Chiến thắng Điện Biên”. Những địa danh đặc trưng Cố đô như sông Hương, Đập Đá, phá Tam Giang cũng được các văn nghệ sĩ vẽ lại qua những lời thơ tiếng hát.

Dịp này, Hội thơ Hương Giang kết nạp hai thành viên là nhà thơ Xuân Hiền và nhà thơ Thanh Mai. Đây là hai cái tên sẽ đóng góp tài năng của mình cho nền thơ ca Cố đô, đồng thời chung tay xây dựng Hội thơ Hương Giang ngày càng vững mạnh.

Phạm Phước Châu