menu_open
Sẽ có biểu diễn dù lượn tại ngày hội Sóng nước Tam Giang
05/06/2024 11:00:39 SA
Xem cỡ chữ:
Đơn vị chuyên môn bay dù lượn khảo sát phá Tam Giang đầu năm 2024. Ảnh: Cắt từ Clip
Ngày 27/5, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2024 cho biết, lần đầu tiên địa phương tổ chức biểu diễn bộ môn dù lượn trên phá Tam Giang và trên các bãi biển địa phương để phục vụ người dân và du khách.
Đơn vị chuyên môn bay dù lượn khảo sát phá Tam Giang đầu năm 2024. Ảnh: Cắt từ Clip

Đây là một hoạt động mới thuộc Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” được UBND huyện Quảng Điền tổ chức từ ngày 8-10/6/2024.

Theo đó, trong 3 ngày diễn ra lễ hội, người dân và du khách sẽ được xem những màn biểu diễn dù lượn của các phi công đang tham gia tập luyện và sinh hoạt tại các Câu lạc bộ dù lượn trong nước. Tại sự kiện, du khách còn có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm bay dù lượn cùng với phi công. Hoạt động này lần đầu được tổ chức trên phá Tam Giang với hy vọng sẽ góp phần kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Ngày hội “Sóng nước Tam Giang”.

Được biết, Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” là hoạt động hưởng ứng Festival Huế năm 2024. Lễ hội gồm chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử trên địa bàn huyện; giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc về mảnh đất và con người Quảng Điền đến với bạn bè trong và ngoài nước.


Từ trên dù lượn, du khách có thể ngắm được khung cảnh thơ mộng làng quê bên chân sóng Tam Giang. Ảnh: DLQĐ 

Đây cũng là cơ hội hợp tác, thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của huyện Quảng Điền. Qua đó, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho người dân trên địa bàn nói riêng và du khách trong, ngoài nước nói chung.

Tại Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2024, ngoài hoạt động biểu diễn dù lượn, còn có các hoạt động khác diễn ra như: Hội chợ kết hợp phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn; Hội chợ ẩm thực; Hội chợ Hoàng Mai Huế; Chợ quê Quảng Điền; Triển lãm ảnh “Nét đẹp Quảng Điền”; Giải Bi sắt; Giải bóng đá bãi biển; Giải bóng chuyền bãi biển; Giải vật truyền thống; Giải đua ghe truyền thống; Hội Bài chòi; Phát động hưởng ứng mùa du lịch biển.

Du khách còn được hòa mình vào không khí vui tươi, sôi động của các trò chơi dân gian như: Đẩy gậy, bịt mắt đập niêu, đi cầu khỉ, nhảy bao bố hay chèo Sup bắt trìa trên phá Tam Giang… Đặc biệt, Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" diễn ra vào tối 8/6 sẽ giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về vùng đất và con người Quảng Điền.

Theo dự báo của Ban tổ chức, ước tính sẽ có khoảng 20.000 - 30.000 lượt du khách đến với Quảng Điền trong thời gian diễn ra Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2024.

THÁI BÌNH