menu_open
Tập huấn giới thiệu cho giáo viên và hướng dẫn học sinh trung học tham gia Cuộc thi Hue-ICT Challenge năm 2024
22/01/2024 11:16:57 SA
Xem cỡ chữ:
PGS. TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại chương trình tập huấn
Nhằm hỗ trợ cho giáo viên/cán bộ đầu mối phụ trách bộ môn Tin học và học sinh của các trường Trung học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế nắm rõ Điều lệ cuộc thi Hue-ICT Challenge năm 2024 để triển khai, hướng dẫn và đăng ký tham gia cuộc thi hiệu quả, trong hai ngày 20 và 21/01/2024, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, Ban tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024 tổ chức chương trình tập huấn tham gia Cuộc thi Hue-ICT Challenge năm 2024 cho cán bộ, giáo viên đầu mối phụ trách bộ môn Tin học của các trường thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế và học sinh của các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông có mong muốn tham gia Cuộc thi.
PGS. TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại chương trình tập huấn

Tại chương trình sáng ngày 20/01, gần 70 cán bộ, giáo viên là đầu mối phụ trách môn Tin học của các trường trên địa bàn tỉnh đã được nghe phổ biến, giới thiệu về Cuộc thi, các nội dung quan trọng của các bảng thi tại Phần thi lập trình dành cho học sinh trung học, qua đó giúp các cán bộ, giáo viên có cơ sở để về phổ biến, tuyên truyền và hướng dẫn cho các em học sinh của nhà trường tự tin đăng ký tham gia Cuộc thi Hue-ICT Challenge năm 2024.

Toàn cảnh chương trình tập huấn

Cũng với nội dung hướng dẫn trên, trong ngày 21/01, Ban Chuyên môn và Kỹ thuật của Cuộc thi đã thực hiện hướng dẫn, tập huấn online cho 130 em học sinh trung học thi lập trình trên hệ thống https://coder.husc.edu.vn, đồng thời giải đáp các thắc mắc của các em trong quá trình thực hiện, giúp các em làm quen trước khi đăng ký tham gia Cuộc thi.

Ban Tổ chức giới thiệu về Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024 và hướng dẫn đăng ký, tham gia dự thi

Theo ông Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, thông qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn hỗ trợ giáo viên phụ trách bộ môn Tin học và giáo viên phụ trách bồi dưỡng Tin học cho học sinh các trường THPT, THCS nắm rõ Thể lệ cuộc thi và các quy định liên quan để triển khai, bồi dưỡng và hướng dẫn học sinh đăng ký tham gia đạt hiệu quả, đồng thời lan tỏa thông tin Cuộc thi đến các đồng nghiệp ở các Trường khác trong cả nước để thu hút nhiều học sinh đăng ký tham gia Cuộc thi hơn.

Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học (gọi tắt là: Hue–ICT Challenge) là cuộc thi do Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế và Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế đồng tổ chức, được triển khai hàng năm dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sự đồng hành của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm nay, Cuộc thi nhận được sự bảo trợ của Hội Tin học Việt Nam nhằm thúc đẩy cho việc triển khai, phát triển Cuộc thi mang tầm Quốc gia.

Các giáo viên chăm chú theo dõi tại chương trình tập huấn

Hàng trăm học sinh tham gia buổi tập huấn online để tìm hiểu về Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024

Theo kế hoạch, Phần thi Lập trình dành cho học sinh trung học sẽ được bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 22/01 đến 17h ngày 06/03/2024. 

Các thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến tại website http://hue-ictc.husc.edu.vn hoặc http://hue-ictc.huedita.vn. Sau thời gian tiếp nhận, Ban Tổ chức sẽ xác thực thông tin thí sinh với trường trung học phổ thông nơi thí sinh đang theo học (trong trường hợp cần thiết). Trường hợp thí sinh khai báo thông tin không chính xác, Ban Tổ chức có quyền loại thí sinh ra khỏi danh sách dự thi hoặc chuyển thí sinh sang danh sách dự thi theo dạng thí sinh tự do.

Vòng thi sơ loại sẽ diễn ra vào ngày 17/03/2024. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 30/03/2024 tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế.

Cuộc thi Hue-ICT Challenge được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT của học sinh các trường THCS, THPT, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và cả nước; xây dựng cầu nối giữa các bên Chính quyền – Nhà trường – Doanh nghiệp trong việc ươm tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT.

Bài, ảnh: Ngọc Bích