menu_open
Truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyên và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào
07/05/2019 1:59:30 CH
Xem cỡ chữ:
Sáng 07/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào. Đây là những hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2018 - 2019 tại hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào).

Tham dự lễ truy điệu và an táng có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Quân khu 4, Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào). Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí: Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và thành phố Huế; đại diện các lực lượng vũ trang tỉnh và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn thành phố Huế.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, chủ trương “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng và Nhà nước ta, sau hơn 7 tháng làm nhiệm vụ, Đội quy tập 192 thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (trong đó có 01 mộ có tên, có quê) hi sinh trên đất bạn Lào đưa về nước.


Di quan, an táng các liệt sĩ

Phát biểu tại lễ truy điệu, thay mặt Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương hi sinh vì nền hòa bình, độc lập và tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt Nam – Lào. Đồng thời đánh giá cao những cố gắng, kết quả mà các cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập hài cốt liệt sĩ đạt được trong đợt quy tập lần này.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đoàn đại biểu cùng đông đảo người dân đã dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã anh dũng hi sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.


Dâng hoa, dâng hương viếng liệt sĩ