menu_open
Xây dựng phần mềm quản lý nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
30/07/2023 10:48:10 SA
Xem cỡ chữ:
Bàn giao công trình thanh niên tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Chánh - Bình Tân (TP. HCM) vào tối ngày 26/7/2023
Thiết thực triển khai hoạt động uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đoàn thanh niên Trung tâm tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xây dựng Phần mềm quản lý nghĩa trang liệt sĩ Bình Chánh – Bình Tân.
Bàn giao công trình thanh niên tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Chánh - Bình Tân (TP. HCM) vào tối ngày 26/7/2023

Đây là công trình thanh niên của Quận Đoàn Bình Tân, Huyện Đoàn Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Chi đoàn Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai trong thời gian hơn 01 tháng.

Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Chánh – Bình Tân có địa chỉ tại Quốc lộ 1A, Khu phố 4, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ đỏ cho hoạt động Về Nguồn của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn vào các dịp lễ lớn, các ngày kỷ niệm nhằm tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Với số lượng gần 2,000 phần mộ liệt sĩ, việc quản lý thông tin tại Nghĩa trang rất cần thiết để thực hiện số hóa, phù hợp với định hướng Năm dữ liệu số quốc gia.

Phát huy vai trò chủ động, xung kích của Đoàn Thanh niên trong công tác Chuyển đổi số cho công tác đền ơn, đáp nghĩa, với sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Chi ủy Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn thanh niên tại Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận yêu cầu và dữ liệu hiện trạng từ Quận Đoàn Bình Tân. Với số lượng 1,896 ngôi mộ liệt sĩ tại nghĩa trang, lực lượng đoàn viên thanh niên Quận Đoàn Bình Tân và Huyện Đoàn Bình Chánh đã được huy động tham gia thu thập các thông tin, số liệu và đánh dấu tọa độ tại các phần mộ liệt sĩ để cung cấp cho bộ phận kỹ thuật tại Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận. Qua đó, thực hiện số hóa dữ liệu và sử dụng Hệ thống thông tin địa lý (GIS), công nghệ bản đồ số ArcGIS của Esri để đưa thông tin, hình ảnh và tọa độ các ngôi mô tại Nghĩa trang lên hệ thống phần mềm; đồng thời tiến hành xây dựng và thiết kế giao diện Phần mềm để đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý và quảng bá thông tin, hình ảnh đối với các hoạt động tại Nghĩa trang.

Thanh niên Quận Đoàn Bình Tân, Huyện Đoàn Bình Chánh tham gia thu thập thông tin các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Bình Chánh - Bình Tân phục vụ công tác số hóa dữ liệu cho công trình thanh niên

Thanh niên Chi đoàn Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia nghiên cứu, số hóa dữ liệu và xây dựng phần mềm

Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện, với sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức Đoàn thanh niên, Phần mềm nghĩa trang liệt sĩ Bình Chánh – Bình Tân đã được hoàn thành. Phần mềm đi vào hoạt động tại địa chỉ: https://nghiatranglietsibinhchanhbinhtan.vn/

Thông qua ứng dụng công nghệ GIS, thân nhân và khách thăm viếng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin của các liệt sĩ, đồng thời giúp cho các cấp quản lý, các phòng nghiệp vụ dễ dàng theo dõi, cập nhật các dữ liệu, cung cấp thông tin và xây dựng các báo cáo chuyên môn kịp thời.

Cung cấp đầy đủ tiện ích của một cổng thông tin điện tử, Phần mềm nghĩa trang liệt sĩ Bình Chánh – Bình Tân còn hỗ trợ chức năng trình diễn tin tức, hình ảnh, video, cho phép người quản trị dễ dàng cập nhật, bổ sung thông tin các hoạt động của Nghĩa trang, giúp người dùng dễ dàng theo dõi, tiếp cận thông tin một cách nhanh nhất trên môi trường Internet, tương thích trên tất cả các thiết bị.

Phóng sự về quá trình phối hợp xây dựng Phần mềm quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Chánh - Bình Tân.

Với gần 23 năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn, thiết kế và sản xuất phần mềm, ứng dụng Công nghệ thông tin cho các cơ quan nhà nước, cho doanh nghiệp và xã hội; cũng là đơn vị 03 năm liên tiếp được Hội Truyền thông số Việt Nam vinh danh là cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp Chuyển đổi số xuất sắc và là đơn vị có Sản phẩm Công nghệ số tiêu biểu. Các sản phẩm của HueCIT có tính ứng dụng cao, đã và đang góp phần mạnh mẽ trong công cuộc chuyển đổi số của nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó, đoàn viên thanh niên là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc tham gia vào các dự án, nhiệm vụ để hỗ trợ các đơn vị, cộng đồng và xã hội.

Phần mềm nghĩa trang liệt sĩ Bình Chánh – Bình Tân đi vào hoạt động sẽ là địa chỉ hỗ trợ tra cứu các phần mộ liệt sĩ, thuận tiện hóa trong quá trình thăm, viếng của thân nhân và các đoàn thăm viếng về đường đi khi đến với nghĩa trang; cũng là dấu ấn chuyển đổi số trong công tác quản lý và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ – một nghĩa cử tri ân cao đẹp của thế hệ trẻ dành cho các bậc cha anh nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Khám phá Huế tổng hợp