menu_open
Gần 1,300 thí sinh đến từ 51 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đăng ký tham dự phần thi lập trình dành cho học sinh THPT của Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024
22/02/2024 5:31:21 CH
Xem cỡ chữ:
Tính đến thời điểm hiện tại, dù chưa hết thời hạn tiếp nhận đăng ký nhưng đã có gần 1,300 thí sinh là các học sinh cấp THCS, THPT trong toàn quốc đã đăng ký tham dự Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024, có sự tăng trưởng mạnh về số lượng so với năm 2023 ở thời điểm cùng kỳ với gần 700 thí sinh.

Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học (Hue-ICT Challenge) là cuộc thi do Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp tổ chức hàng năm dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Được nâng tầm là Cuộc thi cấp tỉnh ngay từ lần đầu tổ chức, Hue-ICT Challenge là sân chơi trí tuệ được mong chờ hàng năm của các em học sinh, sinh viên đam tin học không chỉ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế mà mở rộng ra phạm vi cả nước; là nơi gặp gỡ giữa chính quyền và doanh nghiệp trong việc đồng hành, hỗ trợ và tài trợ cho Cuộc thi cũng như tạo ra những cơ hội việc làm cho các em sinh viên đạt thành tích cao bước ra từ Cuộc thi. 

Trong lần tổ chức thứ 3 này, Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024 nhận được sự đồng hành bảo trợ về mặt chuyên môn của Hội Tin học Việt Nam với các chuyên gia hàng đầu: TS. Nguyễn Long, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam; PGS. TS. Hồ Sĩ Đàm, Nguyên Giảng viên cao cấp, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Đỗ Phan Thuận, Giảng viên cao cấp, Đại học Bách khoa Hà Nội; TS. Đỗ Đức Đông, Giảng viên Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ban tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024 đã thành lập Ban Cố vấn chuyên môn trong quá trình xây dựng đề thi, đảm bảo chất lượng Cuộc thi năm nay với quy mô cấp Quốc gia; đồng thời gia tăng thêm một số giải thưởng tập thể để khuyến khích các Trường THCS, THPT trong cả nước đăng ký tham dự nhằm tăng cường mức độ cọ xát, học hỏi và giao lưu trong quá trình tham gia Cuộc thi.

Tính đến thời điểm hiện tại, có gần 1,300 thí sinh đến từ 51 tỉnh thành trong cả nước đăng ký tham dự trên cả ba Bảng: PRO Challenge, NAÏ Challenge và JUNIOR Challenge. Các tỉnh thành có số thí sinh tham dự đông nhất lần lượt là: Thừa Thiên Huế (204 thí sinh), Hà Nội (176), Quảng Trị (72), Bình Định (70), Nghệ An (72), Đồng Nai (67), Đà Nẵng (63), Long An (43)…

Thời hạn đăng ký tham dự Phần thi Lập trình dành cho học sinh THPT kéo dài đến 17h00 ngày 06/03/2024. Thí sinh có nhu cầu tham dự cuộc thi Hue-ICT Challenge-2024 có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://hue-ictc.husc.edu.vn hoặc http://hue-ictc.huedita.vn hoặc tương tác qua Fanpage chính thức của Cuộc thi để được hướng dẫn kịp thời.

Ban Tổ chức sẽ tổ chức 01 buổi thi thử để thí sinh làm quen với hệ thống vào sáng ngày 10/3/2024; sau đó tiến hành thi Vòng Sơ loại vào lúc 08h00 - 11h00 ngày 17/3/2024 trên hệ thống http://coder.husc.edu.vn

Vòng Chung kết Phần thi Lập trình dành cho học sinh THPT sẽ diễn ra vào vào ngày 30/3/2024 tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế (77 Nguyễn Huệ, Phú Nhuận, Tp. Huế).

Bài, ảnh: Ngọc Bích