menu_open
400 người tham gia hiến tóc tại ngày hội “Nón hồng xứ Huế” lần thứ 2
30/05/2024 2:01:14 CH
Xem cỡ chữ:
Nhiều bạn trẻ đến từ sớm cùng bạn bè, gia đình tham gia hiến tóc
Ngày 26/5, tại Trường THPT Hai Bà Trưng, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ngân hàng Máu sống Cố đô, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngày hội “Nón hồng xứ Huế” hiến tóc và đăng ký hiến mô tạng cứu người.
Nhiều bạn trẻ đến từ sớm cùng bạn bè, gia đình tham gia hiến tóc

Với chủ đề "Cộng đồng chung tay”, ngày hội hiến tóc "Nón Hồng xứ Huế" lần thứ 2, năm 2024 thu hút khoảng 400 người đăng ký hiến tóc từ khắp 24 tỉnh/thành phố trên cả nước cùng tham gia. Trong đó có sự hưởng ứng của sinh viên Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Du lịch, ĐH Huế; Trường THPT Hai Bà Trưng. Ba salon tóc trên địa bàn tỉnh cũng chung tay hỗ trợ cắt tóc và tạo kiểu mới cho người tình nguyện.

Người hiến tóc sẽ được nhận giấy chứng nhận và phần quà nhỏ tượng trưng từ ban tổ chức chương trình. Tóc hiến đạt tiêu chuẩn sẽ gửi về Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam nhằm dệt tóc, trao tặng cho bệnh nhân ung thư vú.

Năm 2023, tại ngày hội này lần thứ nhất, ban tổ chức tiếp nhận được 130 mái tóc của người tham gia hiến trực tiếp. Đây là hoạt động ý nghĩa khơi gợi sự sẻ chia trong cộng đồng với các bệnh nhân, giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực chiến đấu với bệnh tật. 

Tin, ảnh: LINH GIANG