menu_open
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thế giới
14/09/2023 11:21:28 SA
Xem cỡ chữ:
Đoàn công tác của tỉnh tham dự Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản thế giới . Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh cung cấp  
Chiều 11/9, Văn Phòng UBND tỉnh cho biết, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm trưởng đoàn đã tham dự Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản thế giới thuộc UNESCO (WHC UNESCO) tại thành phố Riyadh, Vương quốc Ả Rập Xê Út.
Đoàn công tác của tỉnh tham dự Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản thế giới . Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh cung cấp  

Kỳ họp diễn ra từ ngày 10-25/9/2023, là một trong những kỳ họp quan trọng nhất của UNESCO được dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm.

Tại đây, Ủy ban Di sản thế giới sẽ xem xét việc công nhận di sản thế giới mới, thảo luận đánh giá tình hình bảo vệ các di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, thảo luận về dự thảo chỉnh sửa hướng dẫn chính sách triển khai Công ước UNESCO 1972...

Đoàn công tác của tỉnh tham dự kỳ họp nhằm nắm bắt các chủ trương mới của Ủy ban Di sản thế giới để có các định hướng chỉ đạo ban ngành liên quan triển khai thực hiện trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới tại Thừa Thiên Huế; trao đổi tăng cường công tác thông tin truyền thông nhằm quảng bá di sản văn hóa Huế rộng rãi hình ảnh điểm đến hấp dẫn, đặc trưng của vùng đất Cố đô Huế với những danh lam thắng cảnh và đặc biệt là các giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể di tích Cố đô Huế; tiếp tục bảo đảm thực thi nghiêm túc những cam kết với UNESCO trong quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa để cụ thể hóa các biện pháp triển khai thực hiện, tăng cường hơn nữa hợp tác Việt Nam-UNESCO hướng tới mục tiêu gìn giữ và bảo tồn di sản cho thế hệ mai sau…


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho ngài Lazare Eloundou Assomo. Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh cung cấp 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với ngài Lazare Eloundou Assomo – Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, ủng hộ của UNESCO đối với công tác bảo tồn di sản văn hóa Huế. Đặc biệt, ngài Lazare đã có bài phát biểu đánh giá cao công tác bảo tồn di sản văn hóa Huế đảm bảo sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển bền vững chính là những gì mà UNESCO đang hướng tới tại lễ kỷ niệm niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh là di sản thế giới.

Ông Nguyễn Văn Phương cũng mong muốn UNESCO tiếp tục đồng hành và tăng cường hỗ trợ cho Thừa Thiên Huế trong tác bảo tồn và phát triển di sản bền vững.

Dịp này, đoàn đã đến thăm và chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê Út.

L.THỌ