menu_open
Du khách thích thú trải nghiệm tết cung đình
16/02/2024 11:04:09 SA
Xem cỡ chữ:
Trong tiết trời lạnh, lất phất mưa xuân, người dân và du khách nườm nượp vào Đại Nội Huế tham quan, trải nghiệm tết xưa ở hoàng cung triều Nguyễn.

Tết năm nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp tục mở cửa miễn phí các di tích thuộc hệ thống Di sản Huế để phục vụ du khách, công chúng, người dân.


 Tái hiện lễ đổi gác trước Ngọ Môn 

Chào đón du khách bằng loạt súng thần công trước Ngọ Môn, trong không gian rất đặc biệt và trang trọng, ông Fabrice (du khách Pháp) háo hức ghi lại những hình ảnh đẹp để giới thiệu tới bạn bè. Ông coi đây là dịp quan trọng để tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa của Cố đô. "Lần thứ hai quay lại Huế, tôi may mắn được trải nghiệm phong tục, văn hoá truyền thống cùng các bạn trong dịp tết cổ truyền. Đây thực sự là trải nghiệm thú vị", ông Fabrice nói.

Tại Đại Nội, nhiều chương trình được Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức như lễ đổi gác, múa lân sư rồng, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp, trình tấu tiểu nhạc, đại nhạc, biểu diễn võ thuật...


 Du khách nước ngoài thích thú cùng trải nghiệm trò chơi đổ xăm hường

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, từ mồng 1 đến mồng 3 tết Nguyên đán Giáp Thìn, đơn vị mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trong nước đến tham quan khu di sản Huế. Đặc biệt, việc phục dựng và tái hiện lại các nghi lễ và trò chơi cung đình trong dịp tết nhằm giữ gìn nét đẹp trong bản sắc văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đồng thời, tạo không khí vui xuân đón tết tại các điểm di tích Huế để phục vụ nhân dân địa phương và du khách khi đến tham quan, du xuân.