menu_open
Gần 150 thí sinh tham gia Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 tại điểm thi Thừa Thiên Huế
06/11/2023 1:58:53 CH
Xem cỡ chữ:
Các thí sinh tại điểm thi Trường đại học Khoa học, Đại học Huế
Sáng 5/11, tại Trường đại học Khoa học, Đại học Huế (đơn vị đăng cai tổ chức) diễn ra Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 (ICPC) khu vực miền Trung.
Các thí sinh tại điểm thi Trường đại học Khoa học, Đại học Huế

Tham gia tại điểm thi Thừa Thiên Huế gồm 49 đội, với 147 thí sinh (mỗi đội 3 thí sinh) đến từ Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị… Đây là điểm thi lớn thứ 2 trong cả nước trong tổng 16 điểm thi.

Cuộc thi được tổ chức bởi Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Cuộc thi hướng đến xây dựng một sân chơi bổ ích và thiết thực, giúp sinh viên phát triển kỹ năng lập trình, tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề. Cuộc thi cũng là một cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng của mình.

Olympic tin học sinh viên Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992. Trải qua hơn 30 năm tổ chức, cuộc thi đã trở thành một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trên cả nước. Được biết, Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 có tổng cộng 415 đội tuyển tham gia; trong đó, có 268 đội đến từ các trường đại học và 147 đội khối trung học phổ thông.Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 110 đội Việt Nam tham dự chung kết ICPC Asia Hue City cùng 10 đội quốc tế đến từ Singapore, Đài Loan và Thái Lan được tổ chức vào ngày 8/12/2023 tại Trường đại học Khoa học, Đại học Huế.