menu_open
Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng cao A Lưới
17/11/2023 9:12:13 SA
Xem cỡ chữ:
Khám, tư vấn sức khỏe cho các em nhỏ
Ngày 11/11, Hội Nhi Khoa tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế tỉnh, Huyện Đoàn A Lưới tổ chức khám bệnh; tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại các xã miền núi, biên giới, huyện A Lưới.
Khám, tư vấn sức khỏe cho các em nhỏ

Đoàn trao quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các bác sĩ còn khám, cấp phát thuốc và tặng quà cho 530 trẻ dưới 6 tuổi tại các trường: Mầm non Hoa Tavai, Mầm non A Ngo, Mầm non Sơn Ca. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho một số hộ nghèo khác.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, hoạt động nhằm giúp đồng bào khó khăn tiếp cận với các dịch vụ y tế thiết yếu, được điều trị các bệnh thông thường và tư vấn chuyển tuyến kịp thời những trường hợp bệnh nặng; đồng thời tuyên truyền cho cộng đồng về ý thức vệ sinh phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe bản thân…

Chương trình có sự chung tay của các đơn vị: Công ty SCAVI Huế, Công ty Viễn thông quân đội Viettel – chi nhánh Thừa Thiên Huế, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam – chi nhánh Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH dược phẩm Thuận Thảo.