menu_open
Điểm tựa sau vòng nguyệt quế của quán quân Olympia
14/12/2016 3:16:55 CH
Xem cỡ chữ:
Phát hiện ra tiềm năng của con từ rất sớm, ba mẹ quán quân Olympia 2016 Hồ Đắc Thành Chương đã có những bước chuẩn bị để con có một hậu phương vững chắc, chính điều này đã mang đến cho cậu học trò Huế sự tự tin, niềm mơ ước và sự bứt phá để thành công.

Cho con nhiều hơn mơ ước

Hồ Đắc Thanh Chương, học sinh lớp 12 chuyên Quốc học Huế đã trở thành Quán quân Olympia năm 2016 với 340 điểm, số điểm cao nhất trong lịch sử 16 trận chung kết Olympia. Trong lịch sử 16 năm qua, Quốc học Huế đã có 5 học sinh lọt vào chung kết nhưng phải chờ đến Chương mới giành được ngôi vị quán quân. Em cũng xuất sắc ghi tên là học sinh đạt số điểm cao nhất và 1 trong 3 học sinh giành chiến thắng trong cuộc thi này khi mới học lớp 11.

Chia sẻ về những động lực giúp bản thân đạt được thành tích xuất sắc này, quán quân Olympia tâm sự: “Nhà trường, thầy cô luôn hỗ trợ, hướng dẫn và mong muốn học sinh phát triển kĩ năng một cách tốt nhất. Điều quan trọng nhất là bố mẹ em luôn ở bên động viên, chuẩn bị và tạo điều kiện để em được hưởng nền giáo dục tốt. Tất cả những điều đó đã động viên em nỗ lực hơn, cố gắng hơn từng ngày”.

Thanh Chương vốn được nuôi dưỡng trong môi trường nề nếp, có mẹ làm giáo viên và bố làm cán bộ công chức trong một doanh nghiệp nhà nước, hai anh em Chương được định hướng, khuyến khích nuôi dưỡng ước mơ từ nhỏ.

Mẹ Thanh Chương cho biết, Thanh Chương đã là một cậu bé hiếu học, biết đọc biết viết từ rất sớm. Khi còn nhỏ cậu đã ước mơ làm bác sĩ và sau này khi trưởng thành hơn và nhận định được những đam mê và khả năng riêng, cậu khát khao học kĩ thuật trong môi trường quốc tế. Ba mẹ Chương rất ủng hộ và khuyến khích em nỗ lực phấn đấu nhưng thực tế với mức lương công chức nhà giáo, công chức nhà nước thì không dễ gì để thực hiện điều đó. Cũng bởi vậy, ngoài việc khuyến khích các con nuôi dưỡng ước mơ và không ngừng phấn đấu để đạt được những thành tích tốt, ba mẹ Chương cũng đã tích lũy để lo cho con đường học vấn của con từ sớm.

Mẹ Chương chia sẻ: “Cách đây 10 năm, với mục tiêu khi vào đại học, cháu sẽ có một khoản tiền để chi trả cho quá trình học tập, gia đình tôi đã tham gia bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt Nhân thọ cho cháu. Tuy không lớn, nhưng qua đó gia đình cũng đã tiết kiệm được một khoản và yên tâm chuẩn bị cho cháu vào đại học”. Mẹ của Chương cũng chia sẻ đây cũng sự chuẩn bị là để đảm bảo cho con đường học vấn của con, giúp con bước tới thành công dù cuộc sống có thể xảy ra điều gì chăng nữa.

Ba của Thanh Chương cũng tâm sự, anh chị đặt tên con là Chương với mong muốn con sẽ theo con đường đèn sách. Khi đến tuổi học hành, Thanh Chương cũng thể hiện là cậu bé tự lập, có tinh thần tự học rất cao. Với sự yêu thương, đồng hành của ba mẹ, Chương đã bước đầu đã đạt được thành công rực rỡ, chạm tới đỉnh vinh quang với Vòng nguyệt Quế đường lên đỉnh Olympia. Con đường tương lai của em từ đây sẽ rộng mở hơn nữa từ chính những nỗ lực và phấn đấu của em. Và đằng sau những thành công và nỗ lực ấy, là sự chu toàn của ba mẹ, đã lo lắng và chuẩn bị tương lai cho con từ những năm tháng con chào đời.Điểm tựa của cha mẹ, sự đảm bảo cho con

Câu chuyện về Hồ Đắc Thành Chương - quán quân Olympia 2016 và Văn Viết Đức – quán quân Olympia 2015 là câu chuyện thành công của 2 cậu học trò của mảnh đất Miền Trung nắng gió, với sự phấn đấu và nỗ lực bền bỉ không ngừng. Nhưng đó cũng cũng là câu chuyện về tình yêu thương và sự song hành của những bậc làm cha làm mẹ.

Dù không phải em bé nào cũng có thể trở thành quán quân Olympia tương lai, nhưng mỗi cô bé cậu bé luôn có những mơ ước cho riêng mình. Điều quan trọng là ước mơ đó được nuôi dưỡng và vun đắp như thế nào, và ba mẹ đã chuẩn bị ra sao để định hướng cho con và giúp con biến những ước mơ tươi đẹp đó thành hiện thực. Nhiều bậc phụ huynh, cũng giống như ba mẹ của Thanh Chương và Văn Viết Đức, đã có những bước chuẩn bị để chăm lo chu toàn cho con lai của con trẻ, không chỉ hướng dẫn, định hướng và giáo dục con, mà còn chuẩn bị cả về khả năng kinh tế nhằm có nguồn tài chính đảm bảo cho bước đường tương lai của con trẻ cũng như phòng ngừa cho những trường hợp rủi ro, bất trắc có thể xảy ra.

“Với suy nghĩ tích lũy cho con và phòng rủi ro, nhiều gia đình đã tham gia bảo hiểm nhân thọ. Có thể nói đây cũng là điểm tựa tài chính của ba mẹ để đảm bảo cho tương lai của con”, một chuyên gia tài chính nhìn nhận. Chuyên gia này cũng cho hay hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho con hiện nay rất hấp dẫn, đa dạng và đáp ứng tốt nhu cầu của các bậc phụ huynh. Gần đây nhất, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ “An Tâm Học Vấn” của Bảo Việt Nhân thọ mới được giới thiệu ra thị trường. Đây là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung (bảo hiểm liên kết đầu tư) đầu tiên dành cho trẻ em với nhiều quyền lợi và tính năng ưu việt, được thiết kế đặc biệt để giúp các vị phụ huynh đảm bảo tài chính cho con đường học vấn và sự nghiệp của con. Đây là giải pháp kết hợp 3 hình thức bảo hiểm, tiết kiệm, đầu tư, vừa bảo vệ cả bố mẹ và con trước rủi ro trong đó có 46 bệnh nan y hiểm nghèo, vừa có tính linh hoạt vượt trội cho phép người tham gia có nhiều lựa chọn và thay đổi trong thời gian hợp đồng, đồng thời được tham gia đầu tư tài chính và hưởng lãi suất đầu tư tài chính hiệu quả từ kết quả của Quỹ đầu tư chuyên nghiệp.

Đồng quan điểm về việc chuẩn bị tài chính tương lai cho con, bố Thanh Chương chia sẻ: “Trong cuộc sống không ai có thể lường trước được rủi ro xảy ra, để đảm bảo cho con có thể vào đại học và có thể tự lập khi trưởng thành thì cần phải có sự chuẩn bị từ sớm.” Ba mẹ của Thanh Chương hay Viết Đức đều đã tham gia một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt Nhân thọ với suy nghĩ đề phỏng rủi ro, chuẩn bị tài chính và đồng hành cùng con vươn tới những mục tiêu trong tương lai. Từ đây, bố mẹ các em đã không chỉ giúp các em nuôi dưỡng ước mơ, mà còn cho các em một bệ phóng tốt để các em thành công hơn nữa và làm rạng danh đất nước.

Olympia chỉ là sự khởi đầu trên con đường đi đến thành công của 2 cậu bé, nhưng chắc chắn rằng 2 cậu học trò đã học được nhiều điều từ chính gia đình của mình, từ ba mẹ của các em về sự nỗ lực phấn đấu, cũng như việc xác định mục tiêu và có kế hoạch chuẩn bị để đạt được mục tiêu của mình. Em Chương chia sẻ: "Cha mẹ đã cho tôi một bước đệm tốt, tôi chỉ còn cần cố gắng bật thật cao để chạm đến đỉnh Olympia".

Theo Báo Công an TP Đà Nẵng- CADN Online
Các bài khác
    << < 1 2 > >>