Tập huấn An toàn thông tin trên môi trường mạng bảo vệ quyền trẻ em
16/06/2021 10:20:05 SA
Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, sáng ngày 16/6, tại Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) - 06 Lê Lợi, Tp. Huế đã diễn ra hoạt động tập huấn về an toàn thông tin trên môi trường mạng cho học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình do Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh (Hội CNTT & ĐTVT), Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh (Hội BVQTE) và HueCIT phối hợp xây dựng, triển khai.

Đây là hoạt động được triển khai trong khuôn khổ nội dung ký kết hợp tác giữa Hội CNTT & ĐTVT tỉnh và Hội BVQTE nhằm giúp học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhận biết về tầm quan trọng của việc sử dụng thông tin và an toàn thông tin trên môi trường mạng xã hội; Cung cấp cho học sinh các kỹ năng về văn hóa ứng xử trên môi trường mạng; từ đó giúp học sinh nhận biết các hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến hiện nay, những hiểm họa tiềm ẩn và hướng dẫn cách xử lý.

Ông Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh, đại diện Hội CNTT & ĐTVT tỉnh phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại buổi Khai giảng lớp học về An toàn thông tin, ông Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm HueCIT, đại diện Hội CNTT & ĐTVT tỉnh cho biết: Đây là lớp học đầu tiên trong tổng số 16 lớp đào tạo, tập huấn do Hội CNTT & ĐTVT tỉnh phối hợp với Hội BVQTE và HueCIT tổ chức, với đội ngũ giảng viên đến từ HueCIT và VNPT Thừa Thiên Huế sẽ triển khai từ tháng 6 đến tháng 12/2021. Thông qua các buổi đào tạo, chúng tôi mong muốn sẽ hình thành nên một lực lượng cơ hữu để cùng với Hội BVQTE góp lên tiếng nói bảo vệ quyền trẻ em, tạo hành trang cho các em học sinh có được nền tảng tri thức về an toàn thông tin trên môi trường mạng, từ đó có thể tự bảo vệ bản thân cũng như có cách phòng tránh trước những rủi ro cho thể xảy ra với các em trên môi trường mạng.Đội ngũ các cán bộ nòng cốt của Hội BVQTE tham gia học tập khóa bồi dưỡng đầu tiên

Thông qua 12 tiết học, các học viên sẽ được tìm hiểu về Cách thức sử dụng Internet (Giới thiệu và hướng dẫn cách tìm kiếm một số địa chỉ trên Internet, Hướng dẫn cách lưu thông tin, hình ảnh từ Internet, Hướng dẫn cách lưu tài liệu trên Google Drive) và An toàn thông tin mạng (Lợi ích và tác hại của các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo,…) đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở, Các khái niệm về Spam (Stupid Pointless Annoying Messages), Nhận biết Phishing - hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến hiện nay và cách xử lý, Nhận biết nguy cơ lây nhiễm virus do mở email, link đính kèm file, Bảo mật thông tin cá nhân khi tham gia mạng xã hội, Sử dụng mạng xã hội đúng cách, văn minh và an toàn, Trách nhiệm của cá nhân khi tham gia mạng xã hội).

Các cán bộ tham gia học tập nghiêm túc tại buổi học

Đối tượng của các khóa đào tạo lần lượt là cán bộ nòng cốt của Hội BVQTE; giáo viên dạy Công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh; học sinh khối 5 và khối 6 trên địa bàn thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Để đảm bảo việc triển khai, tổ chức chương trình, Hội CNTT & ĐTVT đã kêu gọi nguồn lực hỗ trợ từ các thành viên thuộc Hội. Trong đó, Công ty Cổ phần trực tuyến GOSU, HueCIT và VNPT Thừa Thiên Huế hỗ trợ toàn bộ chi phí và hạ tầng thiết bị cho lớp học.

Các bài giảng được các giảng viên thiết kế để lôi cuốn sự tương tác của người học.

HueCIT
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang