Thừa Thiên – Huế phong, truy tặng danh hiệu cho 11 mẹ Việt Nam Anh hùng
24/07/2021 6:23:01 SA
Ngày 23/7, tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 11 mẹ.

Trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Thanh Xuân (thị xã Hương Trà).

Dịp này, mẹ Nguyễn Thị Thanh Xuân (phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà) được phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Mẹ Nguyễn Thị Thanh Xuân là mẹ Liệt sỹ Trung tá Trần Minh Hải (Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế) thiệt mạng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 năm 2020.

Ngoài ra, 10 mẹ khác đã qua đời được truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" dịp này đã nâng số Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Thừa Thiên – Huế lên 2.392 mẹ (trong đó có 53 mẹ còn sống). Dịp này, hai gia đình có công với cách mạng, có nhiều người thân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng Tổ quốc được tặng Huân chương Độc lập.

tri an 27/7/2021
Đại diện 10 gia đình nhận Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Phương đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội trong tỉnh quan tâm, chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, xem công tác "Đền ơn đáp nghĩa" là trách nhiệm, đạo lý của mỗi người. Qua đó, giảm đi khó khăn về vật chất và động viên tinh thần cho các mẹ, các gia đình chính sách.

Tin,ảnh: Mai Trang (TTXVN)
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang