Chuẩn bị đưa Trường mầm non Hoàng Mai vào hoạt động
09/08/2022 7:08:39 SA
Nội dung này được Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh nhấn mạnh tại buổi kiểm tra cơ sở vật chất, hạ tầng tại các trường học trên địa bàn thành phố ngày 5/8, gồm Trường mầm non Hoàng Mai, Vĩnh Ninh và Trường THCS Huỳnh Đình Túc.
Trường mầm non Hoàng Mai hoàn thiện
Trường mầm non Hoàng Mai hoàn thiện

Trường mầm non Hoàng Mai (Hương Sơ), phường Hương Sơ, TP. Huế được khánh thành vào ngày 29/5/2021 nhằm phục vụ cư dân tái định cư (TĐC) khu vực 1 di tích Kinh thành Huế tại khu quy hoạch Bắc Hương Sơ. Ngoài hạ tầng khu dân cư khang trang, đồng bộ sau nhiều năm triển khai xây dựng; Trường mầm non Hoàng Mai (giai đoạn 1) được xây dựng với mục tiêu đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ học tập, sinh hoạt cho con em thuộc các hộ dân TĐC khu vực 1 di tích Kinh thành Huế, đáp ứng điều kiện an sinh xã hội. Quy mô xây dựng gồm khối nhà học tập 4 phòng học, sảnh đa năng và khối nhà hành chính quản trị, phòng học chức năng kết hợp với nhà bếp với tổng mức đầu tư cả 2 giai đoạn hơn 19 tỷ đồng; diện tích xây dựng hơn 8.500m2. 

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế- Trương Đình Hạnh yêu cầu các đơn vị liên quan, địa phương và lãnh đạo Trường mầm non Hoàng Mai hoàn thiện các khâu cuối cùng để đưa vào hoạt động theo đúng quy định nhằm tạo điều kiện cho con em các hộ dân khu vực 1 di tích Kinh thành Huế học tập. 

Tại Trường mầm non Vĩnh Ninh và Trường THCS Huỳnh Đình Túc, lãnh đạo TP. Huế đề nghị nhà trường khẩn trương hoàn tất khâu chỉnh trang, sửa chữa và tập trung dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang môi trường để chuẩn bị cho năm học mới.

Tin, ảnh: Thanh Hương
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Về đầu trang