Công bố danh mục sách giáo khoa lớp 3, 7 và 10 năm học 2022-2023
15/06/2022 2:33:30 CH
Năm học 2022-2023, có thêm học sinh các khối lớp 3, 7 và 10 được học sách giáo khoa (SGK) theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó, UBND tỉnh vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn.
Học sinh các khối lớp 3, 7 và 10 học chương trình mới
Học sinh các khối lớp 3, 7 và 10 học chương trình mới
Cụ thể, đối với danh mục SGK lớp 3 sử dụng tại các trường tiểu học chủ yếu lựa chọn SGK của Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam (GDVN) cho các môn, như: Toán, Tiếng việt, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật…Trong khi đó, các môn còn lại lựa chọn bộ SGK của NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (ĐHSP TP HCM)

Danh mục SGK lớp 7 sử dụng tại các trường THCS lựa chọn bộ SGK Kết nối tri thức và cuộc sống (NXB GDVN) cho các môn: Ngữ văn lớp 7 tập 1, tập 2; Toán 7 tập 1, tập 2; Tiếng Anh; Khoa học tự nhiên; Lịch sử và Địa lý; Công nghệ; Tin học; Giáo dục thể chất; Mĩ thuật; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp. Các môn còn lại lựa chọn bộ SGK của NXB Đại học Sư phạm (ĐHSP); NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (ĐHSP TP HCM) và Giáo dục công dân của NXB Đại học Huế.

Với danh mục SGK lớp 10 THPT, sử dụng bộ Kết nối tri thức và cuộc sống (NXB GDVN) cho các môn: Ngữ văn 10 tập 1, tập 2; Chuyên đề học tập Ngữ văn; Toán 10 tập 1, tập 2; Chuyên đề học tập Toán 10; Giáo dục kinh tế và pháp luật; Chuyên đề học tập Giáo dục kinh tế và pháp luật; Vật lí; Chuyên đề học tập Vật lí; Lịch sử; Chuyên đề học tập Lịch sử; Địa lí; Chuyên đề học tập Địa lí; Giáo dục thể chất...

Các đầu SGK lớp 10 THPT chọn bộ Cánh diều gồm: Sinh học; Chuyên đề học tập Sinh học...

Các đầu sách lớp 10 THPT lựa chọn cả 2 bộ Cánh diều, Kết nối tri thức và cuộc sống, gồm: Địa lý; Chuyên đề học tập Địa lý.

Với môn Tiếng Anh 10, lựa chọn NXB GDVN của nhóm tác giả do Hoàng Văn Vân (Tổng chủ biên) và nhóm tác giả do Võ Đại Phúc (Tổng chủ biên kiêm Chủ biên) của NXB Đại học Huế.
Tin, ảnh: Huế Thu
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Về đầu trang