Giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống còn 14 ngày
19/07/2021 10:22:05 SA
Đó là nội dung đáng chú ý tại chỉ đạo ngày 19/7 của UBND tỉnh về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19.

Thừa Thiên Huế bắt đầu giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống còn 14 ngày và đang nghiên cứu phương án cách ly y tế F1 tại nhà 

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo Sở Y tế triển khai các nội dung thuộc thẩm quyền theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương và các cơ sở cách ly tập trung giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống còn 14 ngày.

Đối với việc thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19, Sở Y tế chủ trì tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo theo quy định.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thời gian cách ly y tế sẽ giảm từ 21 ngày xuống còn 14 ngày cho các đối tượng F1 là người nhập cảnh, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo. Thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát cách ly, bàn giao và theo dõi, giám sát y tế sau cách ly đảm bảo không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Bộ Y tế đề nghị UBND cấp tỉnh nghiên cứu triển khai cách ly F1 tại nhà, chỉ đạo thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát đảm bảo cách ly an toàn. Sau khi thí điểm thì tổ chức đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm và xem xét triển khai trên quy mô rộng hơn.

Tin, ảnh: Thái Bình
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang