Học sinh tranh tài cuộc thi sáng tạo mỹ thuật
05/04/2021 9:23:52 SA
Ngày 4/4, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật, ĐH Huế đã phối hợp với Thị Đoàn Hương Trà tổ chức cuộc thi sáng tạo mỹ thuật với chủ đề: “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với quê hương, đất nước và trường học xanh - sạch - sáng, 4 mùa hoa”.
Nhiều nhóm học sinh cùng kết hợp thực hiện vẽ một tác phẩm tại cuộc thi
Nhiều nhóm học sinh cùng kết hợp thực hiện vẽ một tác phẩm tại cuộc thi
Cuộc thi thu hút gần 60 học sinh đến từ 11 trường THPT và Trung cấp chuyên nghiệp tham gia, gồm các trường THPT: Nguyễn Chí Thanh, Hương Trà, Bình Điền, Đặng Huy Trứ, Hương Vinh, Đặng Trần Côn, Cao Thắng, Gia Hội, Phan Đăng Lưu, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Điền và Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Thừa Thiên Huế.

Các học sinh chọn sáng tác theo một số chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước thông qua các đề tài: phong cảnh, sinh hoạt, du lịch, di sản Huế, ngôi trường đang học tập hoặc phong trào ngày chủ nhật xanh, “Trường học xanh - sạch - sáng, 4 mùa hoa”. Mỗi học sinh hoặc nhóm học sinh vẽ (sáng tác) theo ý tưởng của bản thân hoặc nhóm trên khổ giấy mà ban tổ chức chuẩn bị sẵn, không hạn chế về chất liệu.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao giải nhất cho nhóm tác giả Trường THPT Đặng Huy Trứ. Ngoài ra, còn có 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích.

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm tuyên truyền, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu quê hương, đất nước của tuổi trẻ thông qua các tác phẩm mỹ thuật; lan tỏa những hình ảnh, hành động tốt đẹp trong phong trào Chủ nhật xanh của tỉnh nhà. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tinh thần tháng thanh niên, hướng đến ngày lễ lớn của dân tộc. Tạo cơ hội cho học sinh phổ thông thể hiện tài năng, bồi đắp năng khiếu mỹ thuật, góp phần giáo dục thẩm mỹ cho học sinh.

 

Tin, ảnh: Hữu Phúc
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 20/10/2017
  Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
 • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
 • 20/11/2017
  Hơn 40 năm đứng trên bục giảng ở trường Đại học Khoa học Huế, PGS TS Đỗ bang là một trong những người có mặt đầu tiên và gắn bó với ngôi trường này ngay từ những ngày đầu trường mới thành lập với tên gọi trường Đại học Tổng hợp Huế...
Về đầu trang