Tập huấn kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường mạng cho giáo viên và học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
30/09/2021 6:02:34 CH
Nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh về an toàn thông tin trên không gian mạng; hình thành kỹ năng nhận biết và hướng dẫn cách thức xử lý những hiểm họa tiềm ẩn trên không gian mạng, giúp giáo viên, học sinh tự tin, chủ động nắm bắt công nghệ đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh (Hội HueDITA) phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh (Hội BVQTE), Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) cùng với sự bảo trợ về nội dung của Tổ chức Cyberkid Vietnam tiến hành tổ chức khóa Tập huấn “Kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường mạng cho giáo viên và học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.
Ông Hoàng Bảo Hùng - Đại diện BTC chương trình Tập huấn phát biểu Khai mạc chương trình
Ông Hoàng Bảo Hùng - Đại diện BTC chương trình Tập huấn phát biểu Khai mạc chương trình

Chương trình tập huấn đã khai mạc vào sáng ngày 30/9, điểm cầu trực tiếp tại Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (06 Lê Lợi, thành phố Huế).

an toan thong tin tren moi truong mang

Toàn cảnh chương trình Tập huấn tại điểm cầu trực tiếp HueCIT

Tham dự chương trình Khai mạc có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Sở GD&ĐT, Sở Lao động, thương binh và Xã hội, Hội HueDITA, Hội BVQTE, Tổ chức Cyberkid Vietnam và gần 150 học viên (tham gia trực tiếp và trực tuyến) là đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên Tin học và Tổng phụ trách đội đến từ các trường THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

bao ve quyen tre em

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng Ban Truyền thông & vận động chính sách, đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại lễ Khai mạc khóa tập huấn, thay mặt Ban tổ chức chương trình, ông Hoàng Bảo Hùng, Chủ tịch Hội HueDITA, Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Lâu nay, vấn đề An toàn thông tin trên không gian mạng là một vấn đề nhức nhối, không chỉ đối với trẻ em mà đối với bất cứ ai đã và đang sử dụng các sản phẩm từ công nghệ như smartphone, mạng xã hội, Internet... Vì vậy việc trang bị kiến thức cho vấn đề này là một việc làm cấp thiết. Được sự quan tâm, đồng hành của Sở GD&ĐT cũng như bảo trợ thông tin đến từ các chuyên gia của Tổ chức Cyberkid Vietnam, thông qua khóa học, Ban tổ chức mong muốn các thầy cô giáo đại diện của các nhà trường sẽ tiếp thu kiến thức và có cách thức truyền đạt, giáo dục phù hợp cho các em học sinh, hướng dẫn các em một cách bài bản, từ đó hình thành các kỹ năng quan trọng trong việc nhận biết các mối nguy hại trên không gian mạng, từ đó hình thành khả năng tự bảo vệ và khai thác tốt hơn kiến thức không giới hạn từ Internet. 

cyberkid vietnam

Đông đảo học viên đăng ký tham gia học tập trực tuyến chương trình Tập huấn về an toàn thông tin trên không gian mạng

Với thời lượng 01 buổi sáng, các học viên đã được cô Lưu Thùy Anh - Giám đốc Giải pháp CyberSchool (Tổ chức CyberKid Vietnam) trình bày, giới thiệu các nội dung cốt lõi, quan trọng như: Trẻ em và Công nghệ; Dấu chân kỹ thuật số và Tấn công phi kỹ thuật; 7 mối nguy hại trên không gian mạng; Cách tận dụng Tài nguyên trên Internet và Tự bảo vệ bản thân trên Internet... Đồng thời có những trao đổi, hướng dẫn, tương tác với học viên để giải đáp các kiến thức mới, giúp học viên nắm bắt kiến thức đầy đủ, có hệ thống cùng các ví dụ cụ thể.

an toan thong tin cho tre em

Đại biểu tham dự chương trình chụp hình lưu niệm cùng học viên sau lễ Khai giảng.

Sau buổi tập huấn, thông qua hoạt động ký kết hợp tác với Hội HueDITA, Tổ chức CyberKid Vietnam sẽ chuyển giao nội dung giảng dạy cho tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng về An toàn mạng cho đội ngũ giáo viên CNTT, đồng thời truyền tải Giáo án “An toàn trên Không gian mạng” do Giải pháp CyberSchool xây dựng đến với các lớp học THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

www.huedita.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang