Thành phố Huế kịp thời hỗ trợ người dân qua đường dây “nóng”
20/11/2021 4:39:43 SA
Để kịp thời hỗ trợ người dân trong tình hình Covid-19, thành phố Huế đã thiết lập đường dây “nóng” 02343.849.897 hoạt động từ ngày 14/11 để tiếp nhận thông tin. Qua đó người dân có thể tiếp cận sớm nhất, rõ nhất các thông tin liên quan, cũng như được giải đáp các thắc mắc, giúp công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao.

Một ca trực đường dây "nóng" tại Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố Huế

Các chính sách chăm lo an sinh xã hội của Chính phủ, của tỉnh, các quy định trong thời gian giãn cách xã hội hay những thông tin liên quan đến y tế… nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dân. Đó cũng là nội dung chủ yếu trong các cuộc gọi, tin nhắn phản ánh, kiến nghị của người dân đến các đường dây nóng sau những  ngày kích hoạt.

Sau khi được thành lập để hỗ trợ, xử lý các phản ánh liên quan đến phòng chống dịch của người dân, trung bình mỗi ngày, đường dây nóng 0234.3849.897 của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố Huế nhận được từ 100 đến 150 cuộc gọi. Để đảm bảo tiếp nhận 100% các cuộc gọi đến, các cán bộ của đơn vị được phân công trực 24/24, đồng thời biên tập cập nhật thông tin, chuyển tin xử lý ngay khi tiếp nhận, theo dõi xử lý hoàn tất thông tin trên hệ thống phần mềm quản lý và báo cáo cho các đơn vị liên quan.

Anh Nguyễn Phước Minh Châu – Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố Huế cho biết: Đường dây nóng của thành phố phổ biến nhận được là những thắc mắc của người dân liên quan đến việc tiêm phòng vaccine phòng Covid-19, phản ánh về những trường hợp có biểu hiện sai quy định phòng chống dịch hiện hành, thông tin những trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm. Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố Huế sẽ liên lạc các đơn vị có liên quan để tổng hợp, trả lời giải đáp thắc mắc của người dân.

Bên cạnh đường dây nóng của thành phố, hiện thành phố cũng đề nghị 36 phường, xã thành lập trung tâm chỉ huy phòng chống dịch tại cơ sở, công bố số điện thoại của lãnh đạo phường, công an, y tế... cũng như đường dây nóng của địa phương đến người dân dưới nhiều hình thức dễ tiếp cận.

Ông Phan Trọng Nghĩa - Chánh Văn phòng HĐND - UBND UBND thành phố Huế chia sẻ: Những ngày qua, đường dây nóng của Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố Huế đã nhận được rất nhiều phản ánh, thắc mắc của người dân. Chúng tôi đã kịp thời xử lý các vấn đề. Qua đó giúp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố đạt hiệu quả cao, nhanh nhất. Lãnh đạo UBND thành phố Huế đã sớm chỉ đạo 36 phường xã kích hoạt đường dây nóng, Trung tâm phòng chống dịch Covid-19 của cơ sở... Qua đó người dân có thể tiếp cận sớm nhất, rõ nhất các thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch, cũng như được giải đáp các thắc mắc.

Từ điểm dịch đầu tiên tại xã Hương Phong, đến nay, địa bàn thành phố Huế xuất hiện các điểm dịch mới với diễn biến phức tạp hơn. Công tác phòng, chống dịch nhằm “cắt đứt” nguồn lây đã và đang được thành phố Huế quyết liệt, nỗ lực gấp rút triển khai bằng nhiều biện pháp đồng bộ và phù hợp. Trước mắt, Thành phố Huế sẽ tiếp tục dồn lực, huy động cả hệ thống chính trị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng dập dịch, sớm kiểm soát tình hình, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, hỗ trợ người dân khó khăn với mục đích đảm bảo và ổn định sức khỏe, cuộc sống bà con Nhân dân là trên hết, trước hết...

CTV
www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang