Thừa Thiên - Huế: Nhiều hoạt động tri ân người có công
24/07/2021 6:37:21 SA
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021) nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ và gia đình chính sách.

Các cơ quan đơn vị dâng hương tưởng nhớ 13 liệt sĩ hy sinh tại tiểu khu 67.

Theo đó, đoàn của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và thân nhân của các liệt sĩ đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ 13 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại tiểu khu 67 trong lúc tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 vào ngày 13/10/2020. 

Tại đây, đoàn cán bộ Quân khu 4, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các cán bộ chiến sĩ, thân nhân của các liệt sĩ bày tỏ sự tri ân và niềm tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ.

Sự hy sinh của 13 liệt sĩ thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết; thể hiện tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân; là tinh thần phấn đấu, hy sinh quên mình, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Cũng trong dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Điện lực Thừa Thiên - Huế đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng.

Theo đó, đại diện Điện lực Thừa Thiên - Huế đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) gồm các mẹ Nguyễn Thị Nguyệt và Nguyễn Thị Thí. Đây là các Bà mẹ VNAH đã được đơn vị nhận phụng dưỡng hơn 20 năm qua.


Đại diện Điện lực Thừa Thiên - Huế thăm hỏi và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nguyệt.

Dịp này, Điện lực Thừa Thiên - Huế cũng đã trao tặng các suất quà nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ và tiền phụng dưỡng hàng quý cho 2 Mẹ.

Trước đó, tập thể cán bộ, nhân viên Điện lực Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ dâng hương dâng hoa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Nguyễn Quốc
Báo Đại Đoàn Kết
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang