Trương Văn Quốc Đạt xuất sắc vào đội tuyển thi Olympic sinh học quốc tế
10/05/2022 1:48:58 CH
Vượt qua 33 thí sinh ở các tỉnh, thành, em Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12 Sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã xuất sắc lọt vào đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế IBO 2022.
Em Trương Văn Quốc Đạt xếp thứ 1/4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế
Em Trương Văn Quốc Đạt xếp thứ 1/4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế

Trước đó, trên cả nước đã diễn ra kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2022. Qua 3 ngày thi, Ban tổ chức chọn ra 4 em xuất sắc nhất tham gia kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế tổ chức tại Armenia bằng hình thức thi trực tiếp. Được biết, em Đạt vừa đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2021 - 2022.

Trước đó, bộ môn sinh Trường THPT chuyên Quốc Học đã có hai học sinh đoạt huy chương vàng là Trương Đông Hưng (năm  2017) và  Hồ Việt Đức (năm 2020).

Nhận xét về Đạt, cô Nguyễn Thị Diệu Hạnh, Tổ trưởng bộ môn Sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế cho biết, Đạt rất đam mê Sinh học, tư duy sắc bén, có tính tự học cao, luôn tìm tòi học hỏi để thu nạp nhiều kiến thức chuyên sâu về sinh học không chỉ ở những tài liệu trong nước mà cả nước ngoài. Kiến thức em về bộ môn sinh học khá  vững chắc. Em cũng luôn nỗ lực, quyết tâm cao để có 1 tâm thế thi khả thoải mái.

Huế Thu
www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang