Festival nghề truyền thống Huế 2021 sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến 26/6
15/03/2021 4:15:37 SA
Với chủ đề “Festival Nghề truyền thống Huế - Tinh hoa Nghề Việt”, Festival nghề truyền thống Huế 2021 sẽ diễn ra từ ngày 29/5-26/6/2021. Đây là kỳ Festival có thời gian kéo dài, với nhiều chương trình đổi mới, đặc sắc, khác biệt so với các kỳ Festival nghề truyền thống trước.
Poster Lễ hội Festival nghề truyền thống Huế 2021
Poster Lễ hội Festival nghề truyền thống Huế 2021

Trên tinh thần chung là sử dụng “chất liệu Huế”, nghề truyền thống Huế, con người Huế, quảng bá mảnh đất và hình ảnh Huế đến bạn bè, du khách gần xa nhưng thay đổi về cách thức tổ chức để phù hợp với xu thế hiện nay, Lễ khai mạc chính thức sẽ diễn ra vào ngày 12/6 và Lễ bế mạc vào ngày 18/6. 

Về địa điểm và không gian tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2021 sẽ tập trung và khai thác khu vực đường đi bộ hai bờ sông Hương và trục không gian văn hóa nghệ thuật đường Lê Lợi. 

Các chương trình đặc sắc tại Festival Nghề truyền thống Huế 2021: Cuộc thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, trại điêu khắc, Festival áo dài, Liên hoan kèn đồng, Marathon Huế, Phong nhạc, Hòa nhạc thế kỷ, Hội chợ triễn lãm sách, triển lãm tác phẩm điêu khắc, Đêm nhạc Nhớ Trịnh Công Sơn, Lễ hội Ẩm thực Huế, đua thuyền SUP trên sông Hương, Lễ hội Nghề truyền thống Huế, Triển lãm thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, Đêm nhạc Trịnh, Bài Chòi, Liên hoan sắc màu tuổi thơ, Cờ người, Đường bia, Lễ Tế tổ Bách nghệ và Lễ rước, Đại nhạc hội RAP, Tedtalk về Nghệ thuật và Văn hóa, Liên hoan ca Huế.

Kế thừa và phát huy thành quả 8 kỳ Festival Nghề truyền thống đã diễn ra, Festival nghề truyền thống Huế 2021 tiếp tục là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề phô diễn, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách. Thành công của các kỳ Festival Nghề truyền thống Huế đã góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Huế trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Chương trình chính thức và thời gian chi tiết Lễ hội Festival nghề truyền thống Huế năm 2021 sẽ được Khám phá Huế cập nhật sớm nhất có thể để du khách và nhân dân Thừa Thiên Huế tiện theo dõi, sắp xếp tham quan.

 Bản in]
Về đầu trang