Phạt cả phụ huynh
03/10/2022 3:32:26 CH
“Biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng vẫn không thuyên giảm tình trạng học sinh đi xe phân khối lớn đến trường. Nhiều ý kiến cho rằng, cứ theo luật mà làm, phạt học sinh vi phạm đã đành và cũng nên phạt luôn chủ phương tiện giao xe cho con khi chưa đủ điều kiện về độ tuổi và cấp giấy phép lái xe.
Phạt cả phụ huynh
Các tin đã đưa
 • Tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh ở các trường học
  03/10/2022 3:32:26 CH
  “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng vẫn không thuyên giảm tình trạng học sinh đi xe phân khối lớn đến trường. Nhiều ý kiến cho rằng, cứ theo luật mà làm, phạt học sinh vi phạm đã đành và cũng nên phạt luôn chủ phương tiện giao xe cho con khi chưa đủ điều kiện về độ tuổi và cấp giấy phép lái xe.

 • Phong trào học tập suốt đời được triển khai sâu rộng trên toàn địa bàn thành phố. Ảnh minh họa
  03/10/2022 2:43:45 CH
  Hoạt động này được UBND TP. Huế tổ chức sáng 3/10 tại trường THCS Nguyễn Khoa Thuyên, xã Hương Phong, TP. Huế.

 • Khám bệnh cho người khuyết tật ở Trung tâm Y tế huyện Phú Vang
  03/10/2022 1:50:51 CH
  Trong mục tiêu “Thúc đẩy y tế trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương, xứng tầm là trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước và khu vực Đông Nam Á”, Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 9/8/2021 của Tỉnh ủy xác định tiếp tục xây dựng và phát triển hệ thống y tế địa phương bảo đảm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Tuy nhiên, hệ thống y tế địa phương vẫn còn nhiều “nút thắt” cần được mở để tăng sức hút về nguồn nhân lực và các nguồn đầu tư.

 • Học sinh đạt thành tích cao được biểu dương, khen thưởng
  03/10/2022 7:47:24 SA
  Ngày 2/10, Hội khuyến học UBND xã Phú Thuận (Phú Vang) tổ chức lễ tuyên dương và phát thưởng cho hơn 140 học sinh tiểu học, THCS, THPT đạt thành tích cao trong học tập; học sinh nghèo vượt khó năm học 2021 - 2022.

 • TS. Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng khoa Tâm lý giáo dục, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế
  03/10/2022 7:36:35 SA
  Tình trạng bạo lực học đường đã diễn ra từ nhiều năm nay. Không có xu hướng dừng lại, mới đây, trên mạng xã hội lại liên tiếp xuất hiện các clip học sinh các trường THCS, THPT không chỉ ở các tỉnh, thành trong nước mà cả ở Huế đánh nhau ở ngay trong lớp học hoặc bên ngoài khuôn viên nhà trường. Đáng báo động là hiện tượng bạo lực này không chỉ diễn ra trong nam sinh mà còn lan sang cả nữ sinh và ngày càng tăng lên đáng báo động.

 • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao tặng Học viện Âm nhạc Huế bức trướng
  01/10/2022 7:51:09 SA
  Học viện âm nhạc Huế không chỉ nơi là nghiên cứu đào tạo nghiên cứu mà còn là một điểm đến tham quan của du khách khi đến Huế. Học viện tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đảng viên ngang tầm với vị thế của mình.

 • Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế tham gia hiến máu tình nguyện
  30/09/2022 3:22:02 CH
  Đây là thông điệp của BS. Nguyễn Minh Hành, Bí thư Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ với anh chị em đoàn viên đơn vị trong hoạt động tham gia hiến máu tình ngày 30/9.

 • Học sinh TP. Huế tự tin giao tiếp với du khách nước ngoài
  30/09/2022 9:17:54 SA
  Với mục tiêu “Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm lớn của cả nước về giáo dục & đào tạo (GD&ĐT) đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao” theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy, TP. Huế triển khai “Đề án phát triển GD&ĐT thành phố giai đoạn 2022-2030 và tầm nhìn 2045” nhằm từng bước hoàn chỉnh mạng lưới trường lớp, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và đầu tư trang, thiết bị theo hướng hiện đại.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • 20/10/2017
  Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
 • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
 • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Về đầu trang