Mùa sen, vào bếp làm 2 món thơm ngon, mát bổ này cho cả nhà thưởng thức
20/06/2018 8:48:18 SA
Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, 2 món ngon từ sen sẽ đem đến cho bạn cảm giác tuyệt vời ngay khi nếm thử miếng đầu tiên.

1. Cơm hấp lá sen

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- Đậu cove, cà rốt thái hạt lựu.

- Nấm hương rửa sạch rồi cũng thái hạt lựu.

- Thịt thái hạt lựu, sau đó ướp chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu (bạn có thể thay thịt bằng tôm tươi)

- Trứng tráng mỏng, thái hạt lựu.

- Lạp xưởng thái hạt lựu

Cách chế biến: 

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi dầu nóng thì phi thơm hành khô, sau đó cho thịt vào đảo đều.

Bước 2: Khi thịt săn lại thì bạn cho nấm, đậu cove, cà rốt vào xào cùng, thêm chút hạt nêm.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho cơm vào đảo khoảng 2 phút, thêm trứng, lạp xưởng, dầu hào, chút mắm vào đảo đều. 

Khi thấy cơm và các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Xúc cơm vào trong lá sen và bọc kín lại. 

Bước 5: Đem cơm bọc lá sen đi hấp cách thủy 15 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Món cơm bọc lá sen thơm bùi, các nguyên liệu quyện vào nhau rất hấp dẫn, ngon chẳng thể chối từ.

2. Chè hạt sen đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- Hạt sen tươi

- Đường phèn 

Cách chế biến:

Bước 1: Hạt sen tươi tháo bỏ tâm sen, đem rửa sạch rồi để ráo. 

Bước 2: Sau khi sen ráo nước, bạn cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ ngập mặt sen, đun sôi lên, nấu cho sen chín mềm thì vớt ra, giữ lại nước luộc.

Bước 3: Thả đường phèn vào nồi nước luộc, hòa tan, đun sôi lên, sau đó thả hạt sen chín vào, thấy nồi sôi lần nữa là tắt bếp. 

Đợi chè nguội, bạn múc chè ra bát ăn kèm đá bào rất mát, thơm ngon và đặc biệt là bổ dưỡng cho sức khỏe. 

Chủ bếp Nghĩa Nguyễn
www.emdep.vn
 Bản in]
Các bài khác
1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • 18/05/2017
    Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
  • 31/07/2012
    Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • 20/07/2016
    Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • 06/11/2012
    Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
  • 30/09/2015
    Lần đầu tiên ở Cố đô Huế xuất hiện mô hình kinh doanh mới lạ và hiệu quả. Hai chiếc xe tải bán bánh mì và trà sữa của cô chủ trẻ Phan Minh Hiếu (24 tuổi, TP Huế) mỗi tháng thu về hơn 40 triệu đồng, tạo nên thương hiệu cho “Thảo Bakery” – xe tải bán hàng lưu động.
  • 07/10/2017
    Ở vùng biển Khu Ba Phú Lộc, từ Vinh Thanh cho đến Vinh Hiền, cá vẩu (một số địa phương khác còn gọi là cá háo, một loài thuộc họ cá khế) từ biển khơi bỗng một hôm cách đây hơn mười năm tự nhiên chui vào chuôm cá ngư dân, và thế là nó trở thành một nguồn lợi thủy sản “trời cho” của ngư dân sống ven đầm phá, ven biển.
Về đầu trang