Doanh nghiệp kiến nghị giảm giá vé qua 2 trạm BOT
16/05/2018 8:14:17 SA
Thời gian qua, một số doanh nghiệp vận tải (DNVT) trên địa bàn tỉnh đã có văn bản kiến nghị các cơ quan hữu quan giảm giá vé qua 2 trạm thu phí BOT trên địa bàn.

Trạm thu phí Bắc Hải Vân (Công ty cổ phần Phước Tượng- Phú Gia BOT)

Cụ thể, trong văn bản kiến nghị gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan, Công ty cổ phần Vận tải Hùng Đạt (TP. Huế) cho biết đến nay, hầu hết các trạm thu phí BOT trên cả nước đã giảm giá vé theo lộ trình của Bộ GTVT, nhưng các trạm thu phí Phú Bài (Công ty TNHH Trùng Phương) và Bắc Hải Vân (Công ty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT) nằm trên địa bàn tỉnh vẫn chưa thực hiện việc này theo đúng lộ trình. Tình trạng trên khiến giá vé qua các trạm này còn quá cao so với các trạm thu phí khác trên cả nước, gây khó khăn cho doanh nghiệp. 

Ông Nguyễn Đạt, Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải Hùng Đạt cho hay, hiện tổng chi phí mua vé tháng và vé lượt cho 150 phương tiện của doanh nghiệp này qua 2 trạm trên khoảng 1,5 tỷ đồng/tháng. Mặt khác, do khoảng cách 2 trạm Phú Bài và Bắc Hải Vân không đủ 70km theo quy định của Bộ GTVT, trong khi đây là đoạn đường xe của công ty qua lại rất nhiều, khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do chi phí tăng cao và cạnh tranh về chi phí vận tải đối với các doanh nghiệp khác.

Mới đây, trong cuộc họp báo thường kỳ, ông Lê Công Diễn - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh thông tin, hiện việc giảm giá vé cho những đối tượng ưu tiên qua các trạm thu phí Phú Bài và trạm thu phí Bắc Hải Vân đã và đang được xem xét theo lộ trình.Theo đó, việc giảm giá vé tại các trạm BOT trên địa bàn có 2 hướng, gồm giảm cho những đối tượng ưu tiên trong bán kính 3 - 5km (tính khoảng cách từ trạm) theo hướng dẫn của Bộ GTVT và giảm theo lộ trình chung trên toàn quốc của Bộ GTVT.

Cuối tháng 12/2017, trước đề xuất của Sở GTVT, UBND huyện Phú Lộc và TX Hương Thủy đã yêu cầu UBND các xã, thị trấn thống kê tất cả các phương tiện vận tải đường bộ của các tổ chức, cá nhân có hộ khẩu thường trú tại địa phương thường xuyên qua trạm thu phí Phú Bài phải nộp phí, tổng hợp, xây dựng phương án miễn giảm giá sử dụng đường bộ. Theo đó, đã có hơn 620 phương tiện nằm trong diện được giảm vé qua trạm. Trên cơ sở đó, đối với trạm thu phí Phú Bài, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT đã xem các phương án giảm giá vé, gồm giảm 5%, 10%, 15%, 20% và 25%. Hiện phương án giảm giá vé qua trạm này đã được xây dựng và chờ ý kiến của Bộ GTVT.

Trước kiến nghị của một số DNVT về giảm giá vé trong thời gian qua đối với hai trạm Phú Bài và Bắc Hải Vân, nhưng vì không thuộc đối tượng ưu tiên nên phải chờ lộ trình chung của Bộ GTVT.

Đối với trạm Bắc Hải Vân, theo Phó Giám đốc Sở GTVT, phương án giảm giá vé đã được Công ty cổ phần Phước Tượng- Phú Gia BOT trình lên Bộ GTVT nhưng không được Bộ GTVT đồng ý. Nguyên nhân là do số tiền giảm ít, trong khi số năm thu phí tăng lên quá nhiều. Hiện nhà đầu tư đang xây dựng lại phương án để trình Bộ GTVT.

Tin, ảnh: Hà Nguyên- Sơn Nguyễn
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 12/11/2016
  Từ Cầu Tuần đi về khoảng 10 cây số, qua cầu treo Bình Thành, đến thôn Tam Hiệp (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà), hỏi thăm anh Hùng nuôi vịt trời thì ai cũng biết…
 • 23/09/2015
  Là một doanh nghiệp hiếm hoi trên đất Huế còn duy trì sản xuất và kinh doanh mặt hàng pháp lam mỹ nghệ, ngay lần ra mắt tại Festival Làng nghề truyền thống Huế 2013 đã tạo được dấu ấn sâu đậm với kỷ lục cặp đèn kính pháp lam với kích cỡ lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và tiếp tục gặt hái thành công với những sản phẩm độc đáo, công ty TNHH Thái Hưng ngày càng đến gần hơn với những người say mê nghệ thuật từ khả năng kết nối, lan tỏa các ...
 • 10/06/2017
  Chiều 10/6, tại sân bóng đá Uyên Phương (150 Nguyễn Trãi, phường Tây Lộc, Tp. Huế), Hội Công nghiệp phần mềm Thừa Thiên Huế tổ chức Giải bóng đá mini các doanh nghiệp phần mềm tỉnh Thừa Thiên Huế tranh cup HSA lần thứ II – năm 2017.
 • 17/08/2012
  Cơ sở sản xuất Trà Cung Đình Đức Phượng tọa lạc tại địa chỉ số 20 kiệt 143 Phan Bội Châu thành phố Huế. Đây là một loại trà thảo dược vì nó bao gồm rất nhiều loại thảo dược. Tuy không phải là thuốc nhưng khi pha một bình trà Cung Đình trong 5 phút, quý khách sẽ có một bình trà có giá trị tương đương một chén thuốc bắc được sắc trong 7 tiếng.
 • Trong thời đại mà mọi người dường như đang quay cuồng theo bánh xe cuộc sống, lắm lúc mỗi người chúng ta cũng cần một “khoảng lặng” để lắng nghe chính mình, dành thời gian cho những khoảnh khắc thư thái, yên bình…
 • 01/09/2016
  Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh, quảng bá phát triển thương hiệu sản phẩm đặc sản, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, hàng lưu niệm Huế, các làng nghề truyền thống…
Về đầu trang