Festival Huế 2020 sẽ dời thời gian tổ chức
19/02/2020 8:25:36 SA
Chiều 18/2, Ban tổ chức Festival Huế 2020 cho hay Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương dời thời gian tổ chức Festival Huế 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.
Festival Huế 2020 dự kiến dời thời gian tổ chức
Festival Huế 2020 dự kiến dời thời gian tổ chức

Trước đó, Ban tổ chức Festival Huế 2020 có tờ trình đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 chưa có dấu hiệu được khống chế, việc tổ chức lễ hội vào thời điểm này là chưa phù hợp, chưa đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi đến với Huế.

Về thời gian dự kiến tổ chức Festival Huế lần thứ 11 sẽ có hai phương án. Nếu tình hình COVID-19 được kiểm soát sớm, Festival Huế sẽ được tổ chức vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2020. Còn trong trường hợp tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, Festival Huế lần thứ 11 có thể dời sang năm 2021 kết hợp với Festival Nghề truyền thống Huế.

Ban tổ chức Festival Huế 2020 cho biết, trong ít ngày tới Ban tổ chức sẽ họp bàn thời gian tổ chức chính thức và thông báo rộng rãi đến du khách, công chúng và các đối tác, nhà tài trợ.

Trước đó, Festival Huế 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 1 - 6/4, trùng với dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”.

Tin, ảnh: Đức Quang
baothuathienhue.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 10/05/2019
  Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang