Hai địa phương đầu tiên công bố hết dịch tả lợn châu Phi
10/07/2019 8:50:01 SA
UBND thị xã Hương Thủy vừa ban hành Quyết định số 1943/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn 2 xã Dương Hòa và Phú Sơn. Đây cũng là 2 xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh công bố hết dịch tả lợn châu Phi, tính từ thời điểm dịch bệnh này bùng phát trở lại vào trung tuần tháng 5.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo quy định, tính từ khi tiêu hủy đàn lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Dương Hòa và Phú Sơn, đã hơn 30 ngày không ghi nhận, phát hiện thêm trường hợp nào lợn chết do dịch bệnh này nên đủ điều kiện để công bố hết dịch. Sau khi công bố hết dịch, mọi hoạt động chăn nuôi, thú y, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ, chế biến trên địa bàn các xã trên được hoạt động trở lại bình thường theo quy định của Luật Thú y và các quy định hiện hành của pháp luật. 

Theo thống kê, hiện tổng đàn lợn của thị xã Hương Thủy còn gần 21.400 con, sau khi tiêu hủy 2.600 con kể từ khi phát hiện trường hợp lợn chết do dịch tả lợn châu Phi đầu tiên ở phường Phú Bài ngày 18/5.

Ông Nguyễn Khai, Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Hương Thủy cho biết, trong tháng 6 (thời điểm dịch bùng phát) có ngày lượng lợn tiêu thụ chưa đến 30 con, nhưng từ đầu tháng 7 đến nay, lượng lợn giết mổ tại 4 lò mổ trên địa bàn thị xã đã tăng trở lại, khoảng 100-120 con/ngày, so với 170-200 con/ngày trước khi phát dịch.

Thanh Đoàn
www.trt.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • 10/05/2019
  Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
Về đầu trang