Không gian ký ức Lê Bá Đảng sẽ chính thức mở cửa vào cuối tháng 6
11/06/2019 8:23:43 SA
Không gian ký ức Lê Bá Đảng (Lebadang memory space) nằm trên một ngọn đồi thuộc ngoại ô Huế dù đã được khai trương vào cuối tháng 4, tuy nhiên do cần phải hoàn thiện một số hạng mục nên sẽ chính thức mở cửa, đón du khách vào ngày 24/6 tới đây.

Một góc Không gian ký ức Lê Bá Đảng

Thông tin trên vừa được đại diện Không gian ký ức Lê Bá Đảng cho biết ngày 8/6. Nhiều người yêu nghệ thuật, đặc biệt là yêu tác phẩm của cố danh họa Lê Bá Đảng rất vui mừng khi đón nhận thông tin này.

Bởi lẽ, từ khi nghe tin Không gian ký ức Lê Bá Đảng khai trương ở một không gian lý tưởng có đồi núi, cỏ cây, có ruộng đồng, suối nước ở làng Kim Sơn (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) nhiều người đã tìm về với ước mong được chiêm ngưỡng không chỉ các tác phẩm nghệ thuật mà muốn cảm nhận được toàn cảnh tác phẩm nhìn từ trên cao xuống như ước nguyện của cố danh họa.

Và ở đó người xem có thể bắt gặp được những tác phẩm nghệ thuật cụ thể, như không gian trưng bày hội họa, đồ họa, điêu khắc… đã làm nên tên tuổi Lê Bá Đảng.

Tin, ảnh: P. Thành
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • 10/05/2019
  Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
Về đầu trang