Phản ánh hiện trường - ứng dụng thông minh góp phần xây dựng “Thừa Thiên Huế xanh – sạch - sáng”
27/03/2019 2:33:34 CH
Chỉ với chiếc điện thoại thông minh trên tay, khi cài đặt ứng dụng “Hue-S”, bạn đã có thể đóng góp cho phong trào Ngày Chủ Nhật Xanh, góp phần thay đổi diện mạo Thừa Thiên Huế ngày một “Xanh – Sạch - Sáng”. Bạn đã thử?!

Ứng dụng phản ánh hiện trường là một thành phần của ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh. Đây là công cụ giúp người dùng phản ánh các vấn đề bất cập trong cuộc sống, thông qua đó hỗ trợ công tác xử lý hiệu quả từ các đơn vị chức năng, hướng đến cải thiện môi trường sống và làm việc  tốt cho người dân. 

Ứng dụng cung cấp chức năng hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, khách du lịch phản ánh toàn diện các hoạt động trên địa bàn tỉnh khi nhận thấy các vấn đề bất cập bằng cách gửi phản ánh về Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh kèm theo hình ảnh chụp hoặc quay video clip.

do thi thong minh hue

Ứng dụng Hue-S hiển thị trên nền tảng Android

Thông qua khả năng tương tác của người dùng cùng sự cho phép bật chức năng định vị trên mỗi chiếc điện thoại thông minh, tất cả các thông tin được truyền về và lưu trữ tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC). Các thông tin cá nhân được hệ thống thu thập và đảm bảo chế độ bảo mật, không thể khai thác thông tin cá nhân ra bên ngoài. 

Bên cạnh đó, tài khoản được đăng ký tại hệ thống này sẽ là tài khoản duy nhất để sử dụng cho toàn bộ các dịch vụ đô thị thông minh như: Dịch vụ công, Y tế, Giáo dục, Du lịch, Giao thông, Phản ánh hiện trường .v.v.

Để tải ứng dụng nhiều tiện ích này, mọi người có thể dễ dàng truy cập tại cửa hàng ứng dụng trên các thiết bị di động thông minh chạy hệ điều hành Android hoặc IOS, tìm từ khóa “Hue-S” hoặc “đô thị thông minh Huế" để cài đặt. Hoặc thông qua các địa chỉ dưới đây:

Website: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn

Địa chỉ tải ứng dụng trên điện thoại di dộng thông minh:

- IOS (Iphone): https://itunes.apple.com/app/hues/id1454587842?ls=1&mt=8

- Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.stttt.hues

Trong thời gian tới, các dịch vụ đô thị thông minh sẽ được kích hoạt theo lộ trình nhằm đảm bảo hướng đến cung cấp một ứng dụng duy nhất toàn tỉnh. Từ đó, cung cấp các dịch vụ đô thị thông minh cho cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như khách ngoài tỉnh và quốc tế. 

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang